Đường Tăng của "Tây Du Ký" dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc

Đường Tăng - Trì Trọng Thụy được đánh giá là nam diễn viên có khối tài sản lớn dẫn đầu danh sách 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc.

Đường Tăng - Trì Trọng Thụy được đánh giá là nam diễn viên có khối tài sản lớn dẫn đầu danh sách 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc.

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 1

Truyền thông Trung Quốc vừa công bố Top 10 nghệ sĩ có tài sản lớn nhất nước này. Trì Trọng Thụy - Đường Tăng phiên bản Tây du ký 1986 dẫn đầu Top 10. Trì Trọng Thụy kết hôn với doanh nhân giàu có - bà Trần Lệ Hoa. Theo Forbes, bà Trần là nữ tỷ phú số một Trung Hoa, với khối tài sản 8 tỷ USD. Nam diễn viên cũng tham gia vào công việc kinh doanh. Ông quản lý bảo tàng quy mô nhất thế giới và nhiều khu bất động sản.

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 2

Triệu Vy xếp ở vị trí thứ hai, được đánh giá là nữ diễn viên giàu có nhất Trung Quốc. Tài sản của cô tăng lên đáng kể sau khi kết hôn với doanh nhân Huỳnh Hữu Long. Số liệu mới nhất cho hay hai vợ chồng sở hữu khối tài sản khoảng 3 tỷ NDT trên sàn chứng khoán, chưa kể bất động sản và nhiều cơ ngơi khác. Triệu Vy có mối quan hệ hợp tác và thân thiết với tỷ phú Mã Vân, Trần Kiện Lâm.

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 3

Xếp thứ 3 trong Top là Thành Long. Thành Long đang sở hữu 10 căn nhà trên khắp thế giới, 30 chiếc xe thể thao siêu sang, 7 ngôi nhà rường cổ theo phong cách kiến trúc An Huy, 1 chiếc phi cơ, 8 xe tải chứa hàng nghìn món đồ cổ có giá trị, hai rạp chiếu phim, những bức họa vô giá của các danh họa Trung Quốc... Thành Long hiếm khi đề cập về hoạt động kinh doanh ngoài nghệ thuật của mình.

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 4

Vương Phi được đánh giá xếp ở vị trí thứ 4. Nữ ca sĩ có nguồn thu đáng kể nhờ tiền bán đĩa, bản quyền ca khúc và kinh doanh. Cô là đại gia bất động sản ở Hong Kong.

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 5

Lý Liên Kiệt thuộc số ít những sao võ thuật có tầm ảnh hưởng quốc tế. Thù lao của anh hiện vào khoảng 10 triệu USD. Vài năm gần đây, Lý Liên Kiệt tập trung điều trị bệnh tuyến giáp nên không nhận vai mới. Dù thế, số tài sản của nam diễn viên đủ khiến đàn em nhiều thế hệ phải ngưỡng mộ. Ước tính giá trị tài sản về bất động sản của vợ chồng Lý Liên Kiệt vào khoảng 1,2 tỷ NDT. Tài tử này xếp ở vị trí thứ 5.

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 6

Châu Tinh Trì đứng ở vị trí thứ 6. Nam diễn viên đầu tư tới tấp vào hệ thống rạp chiếu phim. Hãng phim điện ảnh Trung Hoa hiện nay là thuộc sở hữu của Châu Tinh Trì. Hai cụm rạp hot nhất - Việt Giới và Gia Dụ cũng do Châu Tinh Trì đứng tên.

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 7

Lương Lạc Thi từng có cuộc tình ồn ào với con trai tỷ phú giàu nhất Hong Kong. Vì gia tộc họ Lý, Lương đã sinh ba người con. Dù cuộc tình này không có kết thúc đẹp nhưng Lương Lạc Thi vẫn sống sung túc về vật chất khi có trong tay 500 triệu HKD phí chia tay. Cô xếp ở vị trí thứ 7.

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 8

Cựu hoa hậu Lý Gia Hân xếp thứ 8. Gia sản của Lý chủ yếu đến từ cuộc hôn nhân với tỷ phú Hứa Tấn Hanh.

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 9

Chương Tử Di xếp vị trí thứ 9. Sở hữu trong tay 0,46% cổ phần của công ty này, Chương Tử Di kiếm được hơn 1 tỷ HKD (khoảng 2.800 tỷ đồng) trong năm 2015. 

Đường Tăng của 'Tây Du Ký' dẫn đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc 10

Ở vị trí thứ 10 là Phạm Băng Băng. Nữ diễn viên họ Phạm luôn nằm trong Top các nghệ sĩ nữ có thù lao cao nhất thế giới. Cô cũng là nhà kinh doanh mát tay khi nắm giữ nhiều mã cổ phiếu lớn.

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục