Tin mới

Đường Tăng cưỡi ngựa mua vui kiếm sống ở tuổi 56

Thứ tư, 04/06/2014 15:36

Sau gần 30 năm, khán giả vẫn còn nhớ đến Từ Thiếu Hoa trong vai Đường Tăng. Thế nhưng, hình ảnh hiện tại của ông khiến nhiều người chạnh lòng.

Sau gần 30 năm, khán giả vẫn còn nhớ đến Từ Thiếu Hoa trong vai Đường Tăng. Thế nhưng, hình ảnh hiện tại của ông khiến nhiều người chạnh lòng.

Thời gian gần đây, người hâm mộ liên tục bắt gặp nam diễn viên Từ Thiếu Hoa, 56 tuổi, xuất hiện tại nhiều  sự kiện ngoài trời với hình ảnh nhân vật Đường Tăng cưỡi bạch mã. Cũng có lúc ông mặc đồ tây nhưng luôn để đầu trọc như nhắc khán giả nhớ đến nhân vật Đường Tăng năm nào.

Đường Tăng cưỡi ngựa mua vui kiếm sống ở tuổi 56 6

Từ Thiếu Hoa trong tạo hình Đường Tăng năm 2013 (trái) và trong Tây Du Ký 1986 (phải)

Tại những sự kiện lớn, nhỏ, Từ Thiếu Hoa thường là người dẫn chương trình, hoạt náo viên, hoặc thể hiện những ca khúc trong Tây Du Ký 1986 như Bài ca Đường Tăng hay 500 năm bãi biển hóa nương dâu...

Từ Thiếu Hoa có lẽ là trường hợp đặc biệt. Bởi chưa từng có nghệ sỹ nào của đoàn phim Tây Du Ký  góp mặt tại những sự kiện ngoài trời ở địa phương như vậy.

Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không) thường xuất hiện trên truyền hình với tư cách khách mời hoặc vai trò đại sứ của Tây Du Ký ở các nước, Lý Linh Ngọc (công chúa Thiên Trúc) vẫn tham gia đóng phim và ca hát, Trì Trọng Thụy (một vai Đường Tăng khác) đôi khi góp mặt tại những sự kiện lớn do đài truyền hình trung ương tổ chức...

Dù không quá quan tâm đến gia cảnh hiện giờ của Từ Thiếu Hoa, hay lý do gì khiến nam diễn viên gạo cội này lại không ngần ngại kiếm sống tại các sự kiện nhỏ, nhưng đa số đều nhân xét, ông đã khác xa với hình ảnh một Đường Tăng từng được coi là đẹp nhất trong số các Đường Tăng của Tây Du Ký.

Được biết, Từ Thiếu Hoa từng là viện phó Viện kịch nói tỉnh Sơn Đông, Phó Giám đốc Hiệp hội Hí kịch tỉnh Sơn Đông và Đoàn trưởng đoàn kịch nói báo thanh niên buổi tối Tề Lỗ và là Phó chủ nhiệm Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc.

Đường Tăng cưỡi ngựa mua vui kiếm sống ở tuổi 56 7

Từ Thiếu Hoa thường thể hiện lại các ca khúc nổi tiếng của Tây Du Ký tại các sự kiện mà ông tham gia

Đường Tăng cưỡi ngựa mua vui kiếm sống ở tuổi 56 8

Ông vẫn luôn xuất hiện với hình ảnh nhân vật Đường Tăng

Đường Tăng cưỡi ngựa mua vui kiếm sống ở tuổi 56 9

Từ Thiếu Hoa đã khác rất nhiều so với nhân vật Đường Tăng mà ông thủ vai trong Tây Du Ký.

Đường Tăng cưỡi ngựa mua vui kiếm sống ở tuổi 56 10

Từ Thiếu Hoa dẫn chương trình tại lễ khánh thành một khu vui chơi giải trí ở tỉnh Sơn Đông.