Dương Tự Trọng: " Tôi nhớ và thương mẹ vô cùng"

(Tinmoi.vn) Trong phiên xét xử, Dương Tự Trọng chia sẻ về gia đình trong đó nói nhiều về người mẹ, bị cáo chia sẻ: " Tôi có nhiều đêm giật mình thổn thức gọi mẹ, nhớ mẹ và thương mẹ vô cùng".

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Trong phiên xét xử, Dương Tự Trọng chia sẻ về gia đình trong đó nói nhiều về người mẹ, bị cáo chia sẻ: " Tôi có nhiều đêm giật mình thổn thức gọi mẹ, nhớ mẹ và thương mẹ vô cùng".

Không giống như phiên sơ thẩm, lần này hầu tòa Dương Tự Trọng tỏ ra tương đối thành khẩn. Ông ta khai rõ các tình tiết việc đưa Dương Chí Dũng đi trốn ra sao.

Bị cáo cho rằng mình là người cầm đầu chứ không phải là kẻ chủ mưu. Đồng thời mong muốn được giảm nhẹ tội, bởi những ngày giam giữ đối với bị cáo là những ngày trôi qua chậm chạp, lặng lẽ và dài đằng đẵng.

 Dương Tự Trọng: ' Tôi nhớ và thương mẹ vô cùng' 6

"Dương Tự Trọng bật khóc tại tòa"

Trong suốt khoảng thời gian tạm giam 1 năm, cho dù tích cực hoạt động rèn luyện sức khỏe, đọc nhiều sách đặc biệt nghiên cứu sách Kinh Phật, tôn giáo, sách thiền và Yoga, tinh thần thoải mái, không căng thẳng… cũng không làm nguôi đi khao khát được tự do và nỗi nhớ nhà. Thậm chí là lo âu khắc khoải, xót xa cho tính mệnh của anh trai mình ngày giây hàng phút. Bị cáo vẫn động viên anh trai mình bằng cách hướng lên tầng nơi có buồng giam của anh trai đọc cho anh trai mình những câu chuyện giàu tính vị tha của dân tộc.

 

Bị cáo cũng chia sẻ thêm: “Càng xót xa hơn khi vì mình mà những người thân đang ngày đêm phải chịu những đau khổ, cay đắng. Khổ tâm nhất là khi nghĩ về bố mẹ. Tôi có nhiều đêm giật mình thổn thức gọi mẹ, nhớ mẹ và thương mẹ vô cùng”.

 

Khi nói lời sau cuối tại phiên tòa, Dương Tự Trọng cũng xin phép chủ tịch nước mở ân xá để hai bị cáo Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc. Mong cho sức khỏe của cha mẹ để chờ bị cáo trở về.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục