Tin mới

FIFA bất ngờ yêu cầu nhà đài cắt bớt các hình ảnh "fan nữ gợi cảm" tại World Cup 2018

Thứ sáu, 13/07/2018, 08:17 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Để giảm các hành vi quấy rối nữ giới tại các địa điểm tổ chức trận đấu, FIFA đã yêu cầu các nhà đài giảm thiểu hình ảnh những fan nữ gợi cảm trên truyền hình.

Để giảm các hành vi quấy rối nữ giới tại các địa điểm tổ chức trận đấu, FIFA đã yêu cầu các nhà đài giảm thiểu hình ảnh những fan nữ gợi cảm trên truyền hình.

FIFA bất ngờ yêu cầu nhà đài cắt bớt các hình ảnh 'fan nữ gợi cảm' tại World Cup 2018 1

Fan nữ xinh đẹp của Đan Mạch xứng đáng là cô gái gây chú ý nhất vòng bảng.

Từ đầu World Cup 2018, FIFA đã nhận được hơn 30 báo cáo về các hành vi quấy rối nữ giới tại các địa điểm tổ chức trận đấu cũng như khu vực xung quanh. Một nửa trong số đó là các nữ phóng viên bị người hâm mộ quá khích hôn trộm khi đang tác nghiệp. 

Để giảm nguy cơ xảy ra các hành vi trên, FIFA đã yêu cầu các nhà đài giảm thiểu hình ảnh những fan nữ gợi cảm trên truyền hình. Các tay máy quay phim cũng được đề nghị tránh tập trung ống kính và những CĐV nữ xinh đẹp trên khán đài.

Động thái từ FIFA tạo ra 2 luồng ý kiến từ các CĐV. Một bên ủng hộ cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới, cho rằng không nên lạm dụng hình fan nữ trong các chương trình trực tiếp World Cup.

Một số ý kiến khác lại coi hình ảnh các nữ CĐV trên khán đài là một nét đặc trưng thú vị của bóng đá và chẳng phải nguyên nhân khiến những hành vi quấy rối xảy ra.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news