Tin mới

Gay cấn hành trình hơn 27 giờ giải cứu bé trai ở Bắc Ninh

Chủ nhật, 23/08/2020, 16:16 (GMT+7)

Nhờ có sự trợ giúp của các lực lượng chức năng và đông đảo quần chúng nhân dân, cộng đồng mạng đã động viên, Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang đã giải cứuu thành công bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh.

Trong những ngày qua, thông tin được Cộng đồng mạng quan tâm nhất chính là những diễn biến của vụ bẳt cóc bé trai ở Bắc Ninh.

Theo thông tin, chiều ngày 21/8, anh Nguyễn Văn Hưng, 37 tuổi đã trình báo để lạc mất bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) ở công viên Nguyễn Văn Cừ (thành phố Bắc Ninh). Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé.

Đại tá Phạm Thế Tùng. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với Tiền PhongBáo Dân SinhĐại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, công an tỉnh phân công cán bộ, chiến sĩ công an các huyện xác định đối tượng tình nghi. Đồng thời, người dân đã kịp thời phối hợp, hỗ trợ cung cấp những nguồn tin quý giá cho lực lượng công an. Qua đó, công an sử dụng các nguồn tin này để truy tìm cháu bé.

Ông Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, khi nắm được thông tin vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ của công an tỉnh và thành phố Bắc Ninh xác lập và thành lập ban chuyên án.

Cháu bé được giải cứu sau 27 giờ bị đối tượng bắt cóc. Ảnh: VOV

Công an tập trung rà soát các điểm, các đối tượng nghi vấn và sử dựng dữ liệu camera. Qua đó, lực lượng công án xác định tính chất vụ án là bắt cóc. Công an tỉnh đã tung ra nhiều tốp, nhiều mũi trinh sát tỏa đi nhiều hướng để rà soát các đối tượng và đường dây tội phạm.

"Quá trình điều tra khá khó khăn vì không có một manh mối nào. Chúng tôi đã điều tra tất cả các mối quan hệ về xã hội, làm ăn kinh tế, quan hệ tình cảm của bố mẹ cháu nhưng không có vấn đề gì. Xác định tính chất phức tạp của vụ án, công an đã triển khai tất cả các biện pháp nghiệp vụ, quên ăn quên ngủ quyết tâm tìm được cháu bé nhanh nhất có thể", một cán bộ điều tra phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tiền Phong

Lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng đi nhiều hướng, từ Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai... để truy tìm dấu vết nghi phạm và cháu bé. Bằng việc rà soát camera an ninh trên các tuyến đường và nhà dân, công an xác định hướng đi và biển số xe của nghi phạm, từ đó lần theo dấu vết và tìm được cháu bé ở Tuyên Quang.

Người dân đã thông báo rất nhiều thông tin quý giá, nhiều người còn thông báo có nhìn thấy người phụ nữ chở cháu bé có nốt ruồi dưới mắt đi ở Bắc Giang, người thì báo thấy ở Bắc Kạn...Lực lượng chức năng cũng đã chắt lọc và đi xác minh, nhưng hầu hết thông tin không chính xác. Tuy nhiên tất cả những thông tin đánh giá có một chút hy vọng chúng tôi cũng điều quân đi xác minh", vị này thông tin.

Gia Bảo trở về trong vòng tay của bố mẹ. Ảnh: Internet

Công an tỉnh Bắc Ninh gửi lời cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các lực lượng chức năng và đông đảo quần chúng nhân dân, cộng đồng mạng đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ trong quá trình truy xét đối tượng và tìm kiếm bé Gia Bảo.

Khen thưởng các đơn vị giải cứu cháu bé bị bắt cóc ở Bắc Ninh

Theo PLO, Ngày 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc truy xét đối tượng và giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo – bé trai 2 tuổi bị bắt cóc trên địa bàn.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt, trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh, PC02 chủ trì thành lập Ban chuyên án, phối hợp với Cục Cảnh sát hành sự, Công an TP Bắc Ninh và các lực lượng chức năng khác để tiến hành truy tìm, truy bắt đối tượng đưa cháu bé trở về an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khen thưởng các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong truy xét đối tượng và giải cứu bé trai 2 tuổi bị bắt cóc. Ảnh: Internet

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận, chúc mừng chiến công xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh cùng sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho năm tập thể và tặng thưởng cho mỗi đơn vị 20 triệu đồng; Thành ủy Bắc Ninh cũng tặng thưởng mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news