Tin mới

Gia cảnh ít biết của "Mr Cần Trô": Bố mẹ tôi chịu cú sốc lớn, ngày nào mẹ cũng đứng giữa sân chửi ông trời!

Thứ năm, 28/06/2018, 08:46 (GMT+7)

"Bố mẹ tôi bị một cú sốc quá lớn. Tôi cứ nhớ hoài hình ảnh sau khi làm đám tang, ngày nào mẹ tôi cũng ra đứng giữa sân, ngẩng măt lên chửi ông trời", Xuân Nghị kể.

"Bố mẹ tôi bị một cú sốc quá lớn. Tôi cứ nhớ hoài hình ảnh sau khi làm đám tang, ngày nào mẹ tôi cũng ra đứng giữa sân, ngẩng măt lên chửi ông trời", Xuân Nghị kể.

Mấy ngày gần đây, vai Đức Cần-Trô trong phim Ngày ấy mình đã yêu tạo nên một cơn sốt trên mạng xã hội. Diễn viên thủ vai anh chàng cảnh sát giao thông với chất giọng Phú Yên đặc này là Xuân Nghị.Dù vậy, không nhiều người biết về gia cảnh của nam diễn viên sinh năm 1990.

Anh trai mất vì ung thư não

Xuân Nghị sinh ra ở Thanh Hoá nhưng lớn lên ở Nha Trang. Nhà Xuân Nghị có 3 chị em, hai trai một gái. Người chị lớn sinh năm 1982 hiện đang là giáo viên dạy văn tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Người anh trai thứ hai tên Đỗ Trung Kiên, mất từ lúc nhỏ, khi mới 9,10 tuổi vì ung thư não.

Cũng giống như các vai diễn hài hước dí dỏm trên sân khấu và phim ảnh, Xuân Nghị ngoài đời rất vui tính nhưng khi kể chuyện này, giọng anh chùng hẳn xuống.

Gia cảnh ít biết của 'Mr Cần Trô': Bố mẹ tôi chịu cú sốc lớn, ngày nào mẹ cũng đứng giữa sân chửi ông trời! 1

Diễn viên Xuân Nghị - người đang rất hot với vai Đức Cần-Trô trong phim Ngày ấy mình đã yêu

Anh nhớ lại: "Ký ức của một đứa trẻ đôi khi theo nó suốt cuộc đời. Tôi cứ nhớ mãi hồi mình còn nhỏ, nhà vẫn ở Thanh Hoá. Chiều chiều tôi theo anh ra đồng làng, ra con đê gần nhà bắt dế, thả diều, bắn bi, chơi quay, bắn ná, bắn súng ông tre...

Với tôi, đó là những ký ức rất đẹp, lúc nào cũng hiển hiện mỗi khi tôi nhớ về tuổi thơ của mình. Anh tôi có làn da trắng, ai cũng bảo đẹp trai nhất dòng họ Đỗ. Anh lại học giỏi và rất chăm chỉ.

Mùa đông lạnh buốt như thế mà ngày nào anh cũng dậy từ 4, 5 giờ sáng để học bài trước khi lên lớp. Tôi thì chẳng bao giờ làm được vậy.

Lúc anh bị bệnh, bố mẹ tôi hết lòng chữa trị cho con. Bố mẹ gửi tôi ở nhà với bà rồi đưa ra anh Hà Nội. Lúc đó tôi còn nhỏ quá nên không hiểu bố mẹ đưa anh đi Hà Nội làm gì, thậm chí còn ghen tỵ, sao anh được đi mà con không được đi. Thật sự, nhỏ quá nên không ý thức được.

Đến khi bệnh viện trả về, anh mang về một số đồ chơi mà bố mẹ mua cho anh, đưa tôi chơi. Tôi ôm đống đồ chơi đó rồi quên luôn cả chơi với anh mình. Giờ nghĩ lại mới thấy hối hận và áy náy vô cùng. Mình lúc đó nhỏ quá, chả hiểu chuyện gì.

Gia cảnh ít biết của 'Mr Cần Trô': Bố mẹ tôi chịu cú sốc lớn, ngày nào mẹ cũng đứng giữa sân chửi ông trời! 2

Anh cảnh sát với chất giọng Phú Yên gây sốt mạng xã hội

Anh tôi mất năm học lớp 4, tôi thì lớp 1. Bố mẹ tôi bị một cú sốc quá lớn. Mẹ tôi đau khổ lắm. Tôi cứ nhớ hoài hình ảnh, sau khi làm đám tang, ngày nào mẹ tôi cũng ra giữa sân, ngẩng măt lên chửi ông trời. Mẹ quá khổ!

Và để cho nỗi đau nguôi ngoai, bố mẹ quyết định dời vào Nha Trang sống".

Nhớ lại chuyện cũ của gia đình, nhìn lại cuộc sống hiện tại, Xuân Nghị bảo: "Có lúc tôi vẫn trách bản thân, nếu anh còn sống chắc anh sẽ lo cho gia đình tốt hơn tôi. Và mỗi lần nghĩ thế, tôi lại có động lực để cố gắng hơn, làm tốt hơn".

Bố mất việc và bị tai nạn suýt chết

Bố Xuân Nghị làm việc trong một công ty xuất nhập khẩu cà phê. Mẹ mở cửa hàng tạp hoá. Vì nhà gần trường Mẫu giáo trung ương 2 nên gia đình xây thêm phòng trọ cho sinh viên thuê. Cuộc sống vì thế cũng ổn định dần.

Tuy nhiên, đúng năm Xuân Nghị học lớp 12 thì bố anh mất việc do công ty cổ phần hoá và giảm biên chế, chỉ giữ những nhân viên có bằng cấp.

Gia cảnh ít biết của 'Mr Cần Trô': Bố mẹ tôi chịu cú sốc lớn, ngày nào mẹ cũng đứng giữa sân chửi ông trời! 3

Bảo Thanh, Nhã Phương là hai cái tên được kỳ vọng nhưng Xuân Nghị mới là gương mặt được khán giả chú ý trong bộ phim Ngày ấy mình đã yêu.

Xuân Nghị kể: "Lúc đó, tôi chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi vào đại học. Đó là thời điểm cần có kinh tế để lo cho tôi nhất thì gia đình gặp biến cố lớn. Không có kinh tế làm ảnh hưởng tới rất nhiều chuyện trong gia đình, kể cả tình cảm của bố mẹ tôi.

Có khoảng thời gian hơn 1 năm, bố tôi lặng lẽ bỏ về Thanh Hoá. Ông không nói với ai tiếng nào và cắt đứt hoàn toàn liên lạc với gia đình.

Trong thời gian bố tôi ở Thanh Hoá, ông bị tai nạn xe rất nặng, thậm chí là một sống chín chết nhưng ông cũng không cho vợ con biết. Đến khi chị tôi gọi điện cho một người bạn thân của bố ở Thanh Hoá thì mới hay tin. Thế nhưng ông cũng không cho vợ con ra chăm sóc.

Bố tôi có lòng tự ái lớn lắm. Bản thân tôi lúc đó đang học ở sân khấu cô Hồng Vân và cũng không được gặp bố trực tiếp, chỉ được nghe bạn thân của bố kể lại. Thời điểm đó, bố tôi hôn mê 2 ngày liền mới tỉnh".

Gia cảnh ít biết của 'Mr Cần Trô': Bố mẹ tôi chịu cú sốc lớn, ngày nào mẹ cũng đứng giữa sân chửi ông trời! 4

Gia đình Xuân Nghị từ thời còn ở Thanh Hóa. Trong ảnh là bố mẹ, chị gái, anh trai và Xuân Nghị mặc áo gió trắng - xanh - đen. (ảnh do nhân vật cung cấp).

Chia sẻ về cuộc sống thân cô thế cô ở Sài Gòn thời điểm đó, Xuân Nghị cho biết, mỗi tháng gia đình cũng phải tằn tiện để gửi cho anh 4 triệu từ tiền cho thuê phòng trọ.

Với số tiền đó, Xuân Nghị đóng học phí hết 2 triệu, 2 triệu còn lại dành cho mọi sinh hoạt phí khác... nhưng chẳng tháng nào đủ. Lần thứ nhất gọi điện về nhà thì mẹ bảo hết tiền, lần sau Xuân Nghị không dám gọi nữa.

Vậy là Xuân Nghị tìm việc làm thêm, dọn phòng khách sạn và bưng bê. Ngày nào cũng thế, Xuân Nghị thường làm từ 8 giờ tối tới 1, 2 giờ khuya, khi vắng khách cậu được ngủ 3, 4 tiếng tới 5, 6 giờ lại dậy dọn dẹp trước khi cắp cặp đi học.

Giai đoạn vất vả nhất ấy rồi cũng trôi qua cho tới ngày Xuân Nghị tốt nghiệp và trở thành diễn viên trẻ tài năng ở sân khấu kịch Hồng Vân.

Sau đó, các cơ hội bắt đầu mở ra, Xuân Nghị bén duyên với nhiều gameshow truyền hình, các dự án phim truyền hình, điện ảnh, youtube... và gần đây nhất là "Ngày ấy mình đã yêu" của VFC đóng cùng Bảo Thanh, Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh...

Nhiều Hot girl xin con...

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại của bản thân và gia đình, Xuân Nghị nói: "Bố mẹ tôi giờ rất hạnh phúc và có cuộc sống bình yên ở Nha Trang. Nhà vẫn bán tạp hoá và kinh doanh phòng trọ.

Sáng sáng, bố tôi đạp xe đạp dọc bờ biển với mọi người trong câu lạc bộ rồi xuống biển tắm. Tôi rất hài lòng về cuộc sống của bố mẹ mình.

Nói thật, giờ tôi cũng đã mua được nhà ở Sài Gòn, dù vẫn đang trả góp nhưng tôi không muốn đưa bố mẹ vào trong này.

Thứ nhất là kinh tế chưa ổn định. Thứ hai là vì bản thân tôi cũng thích sống ở Nha Trang hơn. Do đặc thù công việc nên tôi phải sống và làm việc ở đây thôi.

Thực ra khí hậu ở Nha Trang rất trong lành, cuộc sống của người dân cũng thanh bình. Từ nhà tôi lên trung tâm thành phố chỉ 4 km nên mọi sinh hoạt đều rất tiện lợi. Chị gái tôi lấy chồng gần nhà tiện chăm nom bố mẹ nên tôi khá yên tâm khi làm việc ở Sài Gòn".

Gia cảnh ít biết của 'Mr Cần Trô': Bố mẹ tôi chịu cú sốc lớn, ngày nào mẹ cũng đứng giữa sân chửi ông trời! 5

Và ngoài đời.

Xuân Nghị sinh năm 1990, cũng sắp bước sang tuổi 29 nhưng bố mẹ chưa thúc giục chuyện lập gia đình. Xuân Nghị tiết lộ mình cũng đã có bạn gái nhưng không muốn công khai, sợ phức tạp.

Anh bảo: "Nhiều người xin con tôi lắm, trong đó có không ít hot girl nhưng tôi không chịu. Ngộ nhỡ sau này mình đang hạnh phúc với vợ con mà người ta dắt đứa bé đến bảo "con anh nè" là mình chết".

Lý giải về chuyện xấu trai mà vẫn có nhiều người xin con, Xuân Nghị cười đắc ý: "Tôi cũng hỏi họ câu đó, họ bảo, anh có tài lại có duyên, em muốn con em giống anh, không cần phải đẹp. Nghe thế mình cũng được an ủi"!

Cao Thanh Hương

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news