Giả danh cán bộ Sở Nội vụ tỉnh để chiếm đoạt tài sản

Giả danh là Phó chánh thanh tra sở Nội Vụ, Thọ đã lợi dụng những người muốn "chạy" việc vào nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh là Phó chánh thanh tra sở Nội Vụ, Thọ đã lợi dụng những người muốn "chạy" việc vào nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh cán bộ Sở Nội vụ tỉnh để chiếm đoạt tài sản 1

Đối tượng Lê Tấn Thọ. Ảnh: Báo Thanh Tra

Theo Tiền Phong, Công an TP Hồ Chí Minh, ngày 13/3, Đại tá Dương Tấn Bộ, Trưởng phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Tấn Thọ (30 tuổi, trú xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Thọ đã lấy tên là Lê Tài, giữ chức vụ Phó chánh thanh tra sở Nội Vụ tỉnh Quảng Nam để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hai người là chị Lê Thị Khánh H. (25 tuổi, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và Phạm Duy T. ((26 tuổi, trú xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Cụ thể, Tài hứa sẽ giúp chị H. thi đậu trong kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức (ngày 25 – 26/2) và yêu cầu chị H. đưa 61 triệu đồng để “lo lót”.

Để tạo niềm tin, Tài đưa chị H. nhiều giấy tờ liên quan, trong đó có đáp án đề thi. Tuy nhiên, khi thi xong thấy đề thi không giống với đáp án mà Tài đưa, chị H. biết mình bị lừa nên trình báo cơ quan chức năng.

Qua điều tra, Thọ khai ngày 15/2 khi đi cắt tóc ở phường Điện An và biết chị H. đang chuẩn bị thi viên chức nên nảy sinh ý định lừa chị H. để lấy tiền tiêu xài.

Thọ giới thiệu mình tên Lê Tài, Phó Chánh thanh tra Sở Nội vụ Quảng Nam, có quen biết với nhiều người trong Hội đồng thi viên chức tỉnh Quảng Nam năm 2017 nên có thể giúp đỡ chị H. thi đậu viên chức.

Sau nhiều lần hẹn gặp Thọ đã lừa chị H. cùng gia đình để chiếm đoạt số tiền 61 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thông qua mạng xã hội và biết được anh Phạm Duy T. cũng đang chuẩn bị thi viên chức nên lừa với thủ đoạn tương tự chiếm đoạt  số tiền 5 triệu đồng.

[mecloud]XMZuOi99x4[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục