Bố nghi can Nguyễn Hải Dương không mời luật sư bào chữa

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước, cho rằng chứng cứ phạm tội của con trai quá rõ ràng, cha của Nguyễn Hải Dương đã không mời luật sư bào chữa giúp con.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước, cho rằng chứng cứ phạm tội của con trai quá rõ ràng, cha của Nguyễn Hải Dương đã không mời luật sư bào chữa giúp con.

Thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, chiều 15/7, ông Nguyễn Phú Hải (49 tuổi, cha của Nguyễn Hải Dương) cho biết, gia đình chỉ chờ ngày ra tòa bởi chứng cứ liên quan đến vụ án đã quá rõ ràng. Lời khai của con trai ông khớp với lời khai của đồng phạm.

Theo ông Hải, chiều 14/7, vợ chồng ông và con gái út đã lên TP HCM. Ông dự định sẽ cho vợ, con ở lại luôn và em của Dương sẽ chuyển trường, không tiếp tục học tại quê nhà Chợ Mới, An Giang.

"Tôi không thể để vợ ở nhà dưới quê một mình, vì sợ bà ấy nghĩ quẩn. Tôi cũng rất muốn đến nhà nạn nhân để thắp hương nhưng hôm qua tham khảo ý kiến cơ quan điều tra thì không đi, sợ lại xảy ra chuyện không hay", ông chia sẻ.

Bố nghi can Nguyễn Hải Dương không mời luật sư bào chữa 1

Hai nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Phước.

Nhằm đảm bảo tính khách quan theo đúng luật định, Công an tỉnh Bình Phước cũng đã mời 3 luật sư tham gia bào chữa chỉ định, để bảo vệ quyền lợi bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến, nhằm đảm bảo tính khách quan theo đúng luật định.

Gia đình nghi can Nguyễn Hải Dương không mời luật sư. Ngày 13/7, luật sư Hoàng Kim Vinh - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước, xác nhận ông cùng hai luật sư đồng nghiệp khác đã nhận nhiệm vụ bào chữa chỉ định cho hai bị can Dương và Tiến theo đề nghị từ phía công an kể từ ngày 12/7.

Cũng theo luật sư Vinh, các luật sư cũng đã tham gia buổi hỏi cung Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Bước đầu, cả hai đều khai nhận diễn biến vụ án khớp với những thông tin mà cơ quan điều tra đã công bố trong buổi họp báo chiều 11/7 vừa qua.

Ông Vinh nói: "Nếu phạm tội, các bị can sẽ bị pháp luật trừng trị. Tuy nhiên, với trách nhiệm của mình chúng tôi phải tham gia bào chữa cho họ theo luật định. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc giám sát quá trình hỏi cung, xem xét xem có vấn đề gì mâu thuẫn không, có vi phạm tố tụng hay không nhằm nhằm tránh oan sai".

Cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra công an Bình Phước đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng với Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến về 2 tội: Giết người và Cướp tài sản.

Liên quan đến vụ án này, trước đó vào chiều 8/7, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án hình sự.

[mecloud]R007dwoCcE [/mecloud]

Minh Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục