Tin mới

Giá vàng, giá vàng mới nhất hôm nay 24/6: Lên đỉnh lịch sử sau 8 năm

Thứ tư, 24/06/2020, 08:39 (GMT+7)

Giá vàng giá vàng mới nhất hôm nay, giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng và vọt lên vượt ngưỡng 49 triệu đồng/ lượng sau gần 8 năm.

Giá vàng thế giới

Giá vàng, giá vàng thế giới mới nhất hôm nay, Giá vàng thế giới giao ngay đã vượt ngưỡng  1.766 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8/2020 trên sàn Comex New York hiện ở mức 1.780 USD/ounce.

Giá vàng thế giới lên đỉnh lịch sử sau gần 8 năm, vượt ngưỡng 49 triệu đồng/ lượng. Ảnh: Internet

Giá vàng thế giới hôm nay cao hơn 37,6% (483 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 100 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giữa bối cảnh tình hình thế giới bất ổn, giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng vọt và lên sát đỉnh lịch sử sau gần 8 năm do nhu cầu đầu tư vào các loại tài sản an toàn tăng lên.

Ngoài ra, giá vàng tăng mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu trong lĩnh vực sản xuất thấp hơn so với kỳ vọng.

Các chuyên gia cho rằng, các loại mặt hàng kim loại quý tiếp tục tăng giá bất chấp nền chứng khoán Mỹ và thế giới đang có nhiều diễn biến tích cực.

Giá vàng thế giới lên cao do nhu cầu đầu tư vào mặt hàng này vẫn khá lớn. Ảnh: Internet

Giá vàng, giá vàng thế giới tăng là do nhu cầu đầu tư vào mặt hàng này vẫn lớn trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona trên thế giới không ngừng gia tăng và nhiều nước đang có dấu hiệu phải đón nhận làn sóng lây nhiễm thứ 2.

Sau 1 tháng suy yếu, giá vàng đã tăng trở lại và có xu hướng tiếp tục bứt phá.

Mối lo về nền kinh tế toàn cầu cũng là một trong những lý do khiến giá vàng tăng mạnh mẽ.

Trong một đánh giá của WTO, thương mại  toàn cầu trong quý 2 sẽ giảm 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của đại dịch Covid-19 cũng như những biện pháp hạn chế ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Giá vàng trong nước

Giá vàng, giá vàng trong nước chốt phiên ngày 23/6 đa số đều tăng giá vàng 9999 khoảng 100 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Trong khi đó, giá vàng SJC được ông ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 48,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước biến động mạnh mẽ theo giá vàng thế giới. Ảnh: Internet

Giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 48,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giữa bối cảnh các biện pháp phong tỏa trên thế giới đang được nới lỏng, chính phủ và ngân hàng trung ương các nước đã tung ra hàng nghìn tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Đây được xem là yếu tố tích cực đối với mặt hàng kim loại quý về dài hạn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Giá vàng hôm nay 4/8/2023: Tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay (4/8): Giá vàng thế giới tiếp đà giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Trong nước, giá vàng ổn định trên 67 triệu đồng/lượng bán ra.