Giá vàng, giá vàng mới nhất hôm nay 31/7: Chờ đón đỉnh lịch sử

Giá vàng, giá vàng mới nhất hôm nay, giá vàng cập nhật mới nhất, giá vàng thế giới lên đỉnh lịch sử.

Giá vàng thế giới

Giá vàng, giá vàng thế giới đứng quanh ngưỡng 1.959 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.972 USD/ounce.

Giá vàng thế giới, giá vàng thế giới hiện cao hơn khoảng 28,8% (438 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 55,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 2,1 triệu đồng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng, giá vàng mới nhất hôm nay 31/7: Chờ đón đỉnh lịch sử  1

Giá vàng thế giới lên cao bất chấp tinh hình Covid-19 có nhiều bất ổn. Ảnh: Internet

Giá vàng, giá vàng thế giới tiếp tục với xu hướng tăng mạnh bất chấp sức ép rất lớn sau khi mặt hàng này tăng hơn 150 USD mỗi ounce trong một thời gian ngắn. Vàng được dự báo còn tăng tiếp trong bối thế giới đầy bất ổn.

Mỹ mới đây cũng đã công bố GDP của Mỹ trong quý II sụt giảm gần 33% mức giảm theo quý mạnh nhất kể từ năm 1947 do tiêu dùng giảm mạnh vì đại dịch Covid-19. Trong quý I, kinh tế Mỹ giảm 5%.

Theo các chuyên gia, vàng hiện đang trong xu hướng đi lên do các thị trường chứng khoán thế giới chịu áp lực khá lớn.

Triển vọng lãi suất cũng được duy trì ở gần mức  0% trong một thời gian dài đã gây sức ép lên đồng USD. Đồng bạc xanh đã chạm mức thấp trong hai năm so với đồng euro.

Giá vàng, giá vàng mới nhất hôm nay 31/7: Chờ đón đỉnh lịch sử  2

Giá vàng trong nước có nhiều biến động. Ảnh: Internet

Giá vàng tăng do hàng loạt quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và các chuyên gia quản lý tài sản tư nhân đổ tiền vào vàng trong bối cảnh lợi tức trái phiếu sụt giảm.

Giá vàng trong nước

Giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng trong nước chốt phiên ngày 30/7 đa số các cửa hàng vàng tăng giảm giá vàng 9999 thêm bớt khoảng 100-300 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

>>> Xem thêm: Giá vàng, giá vàng mới nhất hôm nay 27/7: Phá vỡ kỷ lục 56 triệu/ lượng

Giá vàng SJC được tập đoàn vàn bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức  56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục