Giá vàng hôm nay 12/3/2019: Vàng thế giới tăng mạnh bất chấp USD treo cao

Giá vàng hôm nay: Vàng thế giới ở đỉnh hơn 1 tuần cho dù đồng USD vẫn đang ở mức cao. Vàng 9999 trong nước ổn định, nhà đầu tư tùy lựa chọn.

Tới đầu giờ sáng 12/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hôm nay ở mức 1.295 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.297 USD/ounce.

Các thương nhân đa số đều lạc quan để bắt đầu tuần giao dịch, sau khi thoát khỏi tâm lý ảm đảm trước thông tin của dữ liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc công bố vào tuần trước, liên quan tới việc làm của nền kinh tế số 1 thế giới và xuất khẩu của Trung Quốc.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell, trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi trên TV vào Chủ nhật, đã nhắc lại triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ là thuận lợi và cho biết hiện tại không cần phải tăng hoặc giảm lãi suất.

Giá vàng thế giới ở đỉnh hơn 1 tuần cho dù đồng USD vẫn đang ở mức cao. Giới đầu tư lo ngại nền kinh tế Mỹ và thế giới suy yếu sau khi chính quyền Donald Trump công bố thông tin việc làm.

Trước đó, vào cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng vọt trở lại sau khi Mỹ và Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế ảm đạm, liên quan tới việc làm của nền kinh tế số 1 thế giới và xuất khẩu của Trung Quốc.

Giá vàng hôm nay 12/3/2019: Vàng thế giới tăng mạnh bất chấp USD treo cao 1

Bảng Giá vàng hôm nay (12/3), giá vàng thế giới tăng mạnh dù cho giá USD liên tiếp đẩy cao qua đó giúp  giá vàng 9999 trong nước ổn định, nhà đầu tư tùy lựa chọn. Ảnh minh họa

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều có đồng quan điểm về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát của Wall Street có 86% tăng, 7% giảm, 7% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street với nhận định 51% tăng, 33% giảm và 16% trung lập.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 11/3 đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng 9999 trong nước gần như không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Cụ thể, hiện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn hôm nay ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức mua vào – bán ở mức 36,51 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,70 triệu đồng/lượng.

Sáng nay 12/3, Trong khi đó,tại Phú Quý SJC, giá vàng SJC đứng ở mức 36,490 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,680 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay cũng tăng 40.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện niêm yết ở mức 36,48 – 36,93 triệu đồng/lượng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục