Tin mới

Giá vàng hôm nay 12/7: Giảm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp

Thứ năm, 12/07/2018, 08:23 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 12/7: Triển vọng của giá vàng đang khá u ám, giá vàng giảm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 12/7: Triển vọng của giá vàng đang khá u ám, Giá vàng giảm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp và tiến gần sát ngưỡng hỗ trợ 1.245 USD/ounce theo phân tích kỹ thuật. Tính đến đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay chỉ còn được giao dịch quanh 1.248,6-1.249,6 USD/ounce sau khi lập đáy tại 1.247,8 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 9 cũng sát 1.250 USD/ounce cho thấy triển vọng ngắn hạn của kim loại quý có phần u ám hơn trước.

Giới đầu tư đang theo dõi sát diễn biến của căng thẳng thương mại Mỹ – Trung để tìm kiếm những tín hiệu ảnh hưởng tới thị trường kim loại quý. Theo thông báo mới nhất của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR), nước này sẽ áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc sớm nhất là từ tháng 9 năm nay.

Image result for trang sức vàng

Trước khi đề xuất áp thuế bổ sung, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành đợt áp thuế đầu tiên đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc và dự kiến tiếp tục áp thuế bổ sung đối với các mặt hàng trị giá 16 tỷ USD của Trung Quốc trong vòng hai tuần sau đó.

Đáp trả, ngay sau đó Trung Quốc cũng thực hiện các biện pháp tương tự bằng công cụ thuế quan và động thái giảm giá đồng nhân dân tệ để có lợi thế trong thương mại quốc tế.

Triển vọng ngắn hạn của giá vàng chưa thực sự sáng sủa dù giới phân tích vẫn nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Các quỹ đầu tư vẫn bán ra khiến giá vàng khó phục hồi, trong đó riêng quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Shares tiếp tục giảm lượng nắm giữ thêm 0,22% xuống còn 799,02 tấn trong phiên ngày 10/7.

Trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 11/7, giá vàng SJC tại TP.HCM được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết 36,83-37,01 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước đó.

Còn tại Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý DOJI chốt phiên 36,84-36,94 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá của phiên trước.

Trong khi đó, trên hệ thống của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC chốt phiên 36,87-36,95 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm trước.

Giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long chốt giá 35,48-36,93 triệu đồng/lượng.

Một điểm đáng chú ý, tính tới thời điểm này các doanh nghiệp đã đồng loạt kéo mạnh khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra: Tại SJC là 180 nghìn đồng, tại DOJI là 100 nghìn đồng. Riêng tại Bảo Tín Minh Châu khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra đối với vàng Rồng Thăng Long đã tăng từ gần 500 nghìn lên 1,45 triệu đồng/lượng.

Với khoảng cách này, nếu giá vàng chỉ biến động trong biên độ hẹp, tức mức giao động không lớn thì nhà đầu tư khó có thể lãi, thậm chí là hòa vốn.

Chính vì rủi ro quá lớn nên với những phiên giá vàng không biến động mạnh và khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra quá lớn như trên thì diễn biến ảm đạm, giao dịch sụt giảm là điều dễ hiểu.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Giá vàng hôm nay 4/8/2023: Tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay (4/8): Giá vàng thế giới tiếp đà giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Trong nước, giá vàng ổn định trên 67 triệu đồng/lượng bán ra.