Giá vàng hôm nay 13/12/2018: Dần đi vào ổn định

Giá vàng thế giới tiếp tục tục treo quanh đỉnh 5 tháng bất chấp đồng USD tăng trở lại sau những biến động bất ngờ tại châu Âu.

Giá vàng thế giới tiếp tục tục treo quanh đỉnh 5 tháng bất chấp đồng USD tăng trở lại sau những biến động bất ngờ tại châu Âu.

Giá vàng thế giới hôm nay 13/12, trên sàn Kitco giao dịch ở mức ở mức ở mức ở mức 1.246 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.249 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay thấp hơn 4,3% (56,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,9 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tăng trong ngày thứ Tư (12/12) khi đồng USD suy giảm và kì vọng về những đợt nâng lãi suất vào năm tới cũng yếu, qua đó làm gia tăng tính hấp dẫn của tài sản không mang lại lợi suất như vàng.

Đồng USD suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác, sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy chỉ số CPI không thay đổi trong tháng 11, qua đó hỗ trợ cho quan điểm lạm phát vẫn còn mạnh nhưng không đủ để thúc đẩy Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa ra lập trường nâng lãi suất quyết liệt hơn.

Giá vàng hôm nay 13/12/2018: Dần đi vào ổn định 1

Giá vàng tăng trưởng không tốt trong phiên giao dịch này.

Trên thị trường vàng trong nước chốt 12/12 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước 50-60 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 12/12, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường rung lắc nhẹ khi phần lớn nhà đầu tư tiếp cận thị trường theo hướng bán vàng ra, động thái này khiến giá vàng trong nước thoái lui dần về ngưỡng thấp hơn khi lực cung cầu trên thị trường không tương xứng. Theo đó lượng khách bán vàng ra trong phiên chiếm khoảng 70% lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục