Giá vàng hôm nay 14/2/2019: Vàng trong nước loạn giá vì ngày vía Thần tài

Ngày vía Thần tài đã khiến giá vàng trong nước neo ở mức cao. Đa số các thương hiệu vàng đều giao dịch xung quanh mốc 37 triệu đồng/lượng.

Ngày vía Thần tài đã khiến giá vàng trong nước neo ở mức cao. Đa số các thương hiệu vàng đều giao dịch xung quanh mốc 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 14/2, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.317 USD/ounce - tăng 08 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã tăng 0,70 đô la một ounce ở mức 1.314,70 đô la.

Vàng vẫn tiếp tục xu hướng tăng cho dù đồng USD treo cao và tổ chức lớn bán vàng là do giới đầu tư vẫn quan ngại về những bất ổn vẫn tiềm ẩn trên khắp thế giới, từ nội bộ nước Mỹ cho đến khu vực châu Âu và các mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Trung hay đa phương giữa các nước.

Như vậy, kể từ đầu năm 2019, giá vàng thế giới liên tục tăng trưởng. Đúng như các chuyên gia từng dự báo, năm 2019 sẽ chứng kiến sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá mới của vàng.

Giám đốc Công ty Metalla Royalty & Streaming E.B. Tucker cho rằng, vàng sẽ tăng giá khoảng 22%, vượt mọi loại tài sản khác và lên 1.500 USD/ounce (khoảng 42 triệu đồng/lượng). Phần lớn các ý kiến khảo sát trên Kitco cũng dự báo vàng có thể sẽ tăng trên 1.500 USD/ounce vào cuối năm 2019.

Giá vàng hôm nay 14/2/2019: Vàng trong nước loạn giá vì ngày vía Thần tài 1

Giá vàng hôm nay: treo cao.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng trên thị trường quốc tế còn trong thị trường Việt Nam, giá vàng còn đang nhảy loạn xạ và chưa thể có con số rõ ràng vì ngày vía Thần Tài.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC chốt phiên ngày 13/2 giảm mạnh nhất ở chiều mua vào, giảm đến 70.000 đồng/lượng và chiều bán ra cũng giảm đến 50.000 đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC ghi nhận đã giảm 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều bán ra và chiều mua, trái ngược hẳn với mức tăng liên tục của hai ngày qua.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC cũng chung xu hướng giảm ở mức 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Theo Doji, nhu cầu mua vàng cầu may vào dịp Thần Tài đầu năm mới tăng vọt. Số lượng khách dự kiến tham gia giao dịch trong những ngày này sẽ tăng gấp hàng ngàn lần so với ngày thường.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục