Tin mới

Giá vàng hôm nay 18/6/2023: Thua lỗ nặng nề sau 1 tuần đầu tư

Thứ bảy, 17/06/2023, 21:00 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay (18/6): Các chuyên gia cho rằng, sau nhiều tuần giao dịch đi ngang, vàng đã sẵn sàng cho một động thái quan trọng hơn.

Diễn biến Giá vàng hôm nay 18/6/2023

Giá vàng thế giới hôm nay

Thị trường vàng đã có một tuần tương đối sôi động khi chịu sự tác động của nhiều sự kiện và dữ liệu kinh tế quan trọng. Tuy nhiên, kết thúc tuần giao dịch, vàng gần như không đổi so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước.

Trong tháng 6, thị trường vàng tương đối ổn định và giao dịch trong khoảng từ 1.940 USD đến dưới 2.000 USD/ounce. Nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng sau nhiều tuần giá đi ngang, vàng đã sẵn sàng cho một động thái quan trọng hơn.  

Theo chuyên gia về kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins, động thái đó có thể xảy ra theo cả hai hướng. Millman cho biết: “Vàng đã giao dịch đi ngang đủ lâu để chúng ta chuẩn bị có một động thái lớn hơn theo hướng này hay hướng khác – kiểm tra lại mức 1.880 USD/ounce hoặc tăng trở lại khoảng 2.000 USD/ounce”.

Fed đã khiến thị trường bối rối vào thứ 4 tuần này khi quyết định tạm dừng tăng lãi suất nhưng lại để ngỏ khả năng về 2 đợt tăng lãi suất nữa. Millman giải thích: "Những gì Fed đã làm là trung lập với vàng. Việc tạm dừng là tốt cho vàng, nhưng đó là sự tạm dừng diều hâu nhất mà chúng tôi thấy. Đó là lý do tại sao vàng đã giao dịch đi ngang".

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói rằng vàng đang rất kiên cường trước cảnh báo của Fed về hai đợt tăng lãi suất. Tại cuộc họp báo sau quyết định lãi suất, Chủ tịch Fed Powell đã không cam kết tăng lãi suất trong tháng 7 và nói rằng, quyết định của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu.

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường hiện đang định giá một đợt tăng lãi suất nữa trong tháng 7. Nếu điều đó thay đổi, vàng sẽ phản ứng. Trong khi đó, các nhà đầu tư vàng đang rất chú ý đến các dữ liệu vĩ mô, biến động của đồng USD và cả hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương, vốn đã chậm lại trong quý 2.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay biến động nhẹ và duy trì mức giao dịch quanh 67 triệu đồng/ lượng. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 100.000 đồng so với khu vực Hà Nội.     

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,6 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 67,15 triệu đồng/ lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,52 triệu đồng/ lượng mua vào và 67,08 triệu đồng/ lượng bán ra.

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 18/6/2023

Giá vàng hôm nay 18/6/2023: Thua lỗ nặng nề sau 1 tuần đầu tư - Ảnh 1
 

Dự báo giá vàng hôm nay

Nhìn lại hoạt động của vàng trong 2 năm qua, Millman cảnh báo, vàng vẫn có nguy cơ phải đối mặt với một đợt bán tháo đáng kể trong thời gian tới.

Các thị trường đang chú ý đến phiên điều trần kéo dài hai ngày của Chủ tịch Powell trước Hạ viện và Thượng viện vào tuần tới, phát biểu của các quan chức Fed, và các dữ liệu vĩ mô. Nhiều ý kiến cho rằng, các dữ liệu vĩ mô tới đây có thể sẽ tác động lớn đến thị trường vì ông Powell trước đó đã khẳng định bước đi tiếp theo của Fed sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP cho biết: “Giá vàng vẫn đang tìm kiếm sự xác nhận rằng Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất và/hoặc một chất xúc tác tiêu cực đối với USD. Dữ liệu sẽ trở nên nhạy cảm và quan trọng hơn trong cuộc họp tháng 7, nơi một lần tăng lãi suất nữa dường như là chắc chắn".  

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới neo ở mức 1.958,2 USD/ounce (tương đương gần 55,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 11 triệu đồng/ lượng.            

 

 

Diễn biến Giá vàng 16/6/2023

Giá vàng thế giới 

Giá vàng rạng sáng đảo chiều tăng với vàng giao ngay tăng 15,7 USD lên mức 1.957,7 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.969,7 USD/ounce, tăng 0,8 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại màu vàng thế giới tiếp tục chứng minh sự kiên cường khi vẫn ổn định sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để ngỏ khả năng về 2 lần tăng lãi suất nữa trong năm nay. Điều này đã khiến các chuyên gia càng thêm lạc quan về vàng với dự báo kim loại quý này sẽ tăng trên mức 2.000 USD/ounce một cách bền vững.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước rạng sáng duy trì mức giao dịch quanh 67 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,17 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 100.000 đồng so với khu vực Hà Nội.    

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,1 triệu đồng/lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. 

Bảng giá vàng mới nhất 16/6/2023

Giá vàng hôm nay 18/6/2023: Thua lỗ nặng nề sau 1 tuần đầu tư - Ảnh 2
 

Dự báo giá vàng 

Theo trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa Bart Melek của TD Securities, khi càng có nhiều dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, thì rõ ràng Fed không đủ khả năng để tăng lãi suất hơn nữa và vàng sẽ tiếp tục đà tăng. Melek cho biết thêm, khả năng tăng vọt lên 2.100 USD/ounce là có thể xảy ra.

Mới đây, các chuyên gia của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) nói rằng, ngay cả khi vàng phải đối mặt với những thách thức trong ngắn hạn sau khi Fed tạm dừng Chính sách tiền tệ tích cực nhưng vẫn duy trì quan điểm "diều hâu", các nhà đầu tư nên tiếp tục coi vàng là một tài sản chiến lược quan trọng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, trưởng chiến lược gia thị trường châu Mỹ Joseph Cavatoni của WGC nói rằng, rõ ràng Fed đang duy trì quan điểm "diều hâu" vững chắc khi báo hiệu khả năng có thêm 2 đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Trong cuộc họp báo sau quyết định chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng gần như tất cả đại biểu đều dự báo việc tăng lãi suất nhiều hơn là thích hợp.  

Trong khi các nhà đầu tư đang mong chờ khả năng xoay trục, ông Powell nói rằng không ai trong số các thành viên ủy ban thấy lãi suất sẽ bị cắt giảm trong năm nay khi lạm phát vẫn cao và dai dẳng.

Cavatoni nói rằng lập trường "diều hâu" này sẽ tiếp tục gây áp lực lên vàng khi chi phí cơ hội của việc nắm giữ một tài sản không sinh lãi vẫn tăng cao.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng, nỗ lực của Fed để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2% sẽ tạo thêm sự không chắc chắn cho nền kinh tế toàn cầu. Ông lưu ý rằng một môi trường lãi suất cao sẽ tạo ra một số rủi ro cho thị trường tín dụng và có khả năng đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Cavatoni nói: “Vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới khi Fed duy trì các mức lãi suất cao này, nhưng nó vẫn là một tài sản chiến lược để nắm giữ trước những rủi ro tiềm ẩn trên thị trường tài chính”.

Cavatoni khuyên các nhà đầu tư nên theo dõi rủi ro ngay cả khi nền kinh tế Mỹ vẫn tương đối ổn định trong môi trường lãi suất tăng cao và tự bảo vệ mình. WGC duy trì quan điểm rằng nền kinh tế Mỹ có thể sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái nhẹ trong năm nay.

Mặc dù tiềm năng tăng giá của vàng có thể bị hạn chế trong suốt mùa hè, Cavatoni cho biết ông không mong đợi bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào và nhấn mạnh vàng vẫn là tài sản hoạt động tốt nhất trong năm nay vì các nhà đầu tư nhìn thấy giá trị khi nắm giữ một tài sản trú ẩn an toàn.

Trong bối cảnh Fed vẫn duy trì quan điểm "diều hâu", Cavatoni dự báo vàng sẽ phải đối mặt với những "cơn gió ngược" trong ngắn hạn và giá có thể sẽ giảm xuống dưới mức 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ngay cả khi giá giảm 100 USD, nó vẫn là một thị trường lành mạnh.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.957,7 USD/ounce (tương đương gần 55,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 11 triệu đồng/lượng. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Giá vàng hôm nay 4/8/2023: Tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay (4/8): Giá vàng thế giới tiếp đà giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Trong nước, giá vàng ổn định trên 67 triệu đồng/lượng bán ra.