Giá vàng hôm nay 23/6: Bất ổn kéo dài, chưa thể ổn định

Giá vàng hôm nay 23/6 tiếp tục giảm trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các nước lớn đang căng thẳng.

Giá vàng hôm nay 23/6 tiếp tục giảm trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các nước lớn đang căng thẳng.

VietNamnet đưa tin, hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,02% xuống 1.270,30 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hồi phục trở lại từ dưới đáy trước những tác động mạnh mẽ từ một đồng USD tăng. Căng thẳng giữa Mỹ và các đồng minh của Mỹ tăng cao khiến nhà đầu tư lo sợ một cuộc chiến thương mại toàn cầu hoàn toàn giữa Mỹ và các nước lớn khác.

Thương nhân thường chuyển sang vàng trong thời kỳ bất ổn chính trị, vì kim loại quý thường được coi là một nơi ẩn náu an toàn trước tác động của địa chính trị. Từ mức cao 1.370 USD trước đây, vàng hiện tại đang duy trì ở mức 1,269 USD/ounce, giảm tới 100 USD.

Giá vàng hôm nay 23/6: Bất ổn kéo dài, chưa thể ổn định 1

Đồng USD rời khỏi mức cao nhất của 11 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác do các nhà đầu tư bán ra chốt lời. Theo nhà đầu tư trưởng Ronald Leung tại công ty giao dịch Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong (Trung Quốc), giá vàng hồi phục nhẹ là nhờ sự yếu đi của đồng USD.

Theo ông Leung, những tranh chấp thương mại đang tác động đến giá vàng. Nhưng trừ khi đồng USD yếu hẳn đi, kim loại quý này sẽ khó có thể tăng quá cao.

Đại diện IMF cho biết khi công bố dự báo mới về nền kinh tế toàn cầu tháng 7 tới, nhiều khả năng quỹ này sẽ điều chỉnh các ước tính tăng trưởng cho khu vực Eurozone nhưng dự kiến sẽ không có sự giảm mạnh nhờ vào sự hỗ trợ của chính sách tiền tệ.

VOH cho biết, trong nước, cuối ngày hôm qua (22/6) Tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 36,8 - 36,9 triệu đồng/lượng. Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 36,79 - 36,97 triệu đồng/lượng.

Trang Vũ (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục