Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích

Cá chép, hoa hồng, chim đại bàng... luôn là các hình xăm phổ biến của giới trẻ. Tùy vào mong muốn hạnh phúc, thể hiện sức mạnh... mà mỗi người lại có những lựa chọn khác nhau.

 

 

 

 

 

 

 

Cá chép, hoa hồng, chim đại bàng... luôn là các hình xăm phổ biến của giới trẻ. Tùy vào mong muốn hạnh phúc, thể hiện sức mạnh... mà mỗi người lại có những lựa chọn khác nhau.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 6

Hoa anh đào: Mùa hoa anh đào thường không kéo dài, mà khá chóng vánh. Các cánh hoa luôn rơi xuống mặt đất một cách nhanh chóng nhưng lại gợi sự tinh tế, nhẹ nhàng. Do đó, những bạn trẻ yêu thích hình xăm này đa phần có niềm đam mê với văn hóa Nhật Bản và muốn thể hiện sự duyên dáng, song ngắn ngủi của cuộc sống.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 7

Cá chép Koi: Mặc dù được bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng cá chép Koi lại được nuôi khá phổ biến tại Nhật Bản. Theo truyền thuyết, cá Koi có thể leo lên thác sông Hoàng Hà để hóa rồng, do đó loài cá này luôn được tượng trưng cho sự may mắn. Đồng thời, nó cũng gắn liền với sức mạnh cá nhân, sự kiên trì đối với các tình huống khó khăn và khát vọng hoàn thiện bản thân. Vì vậy, hình xăm cá chép Koi thường được nhiều người ưa thích, với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến bên mình.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 8

Phượng hoàng: Dù đây là một loài chim thần thoại, không có thật song từ xưa đến nay, phượng hoàng vẫn được gắn với những gì cao quý, tốt đẹp. Hình ảnh phượng hoàng bay lên từ đống tro tàn được cả thế giới coi như biểu tượng của sự phục sinh. Do đó, hình xăm dạng này thể hiện mong muốn tái sinh và sự khởi đầu mới.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 9

Hoa sen: Hình xăm hoa sen tượng trưng cho sự tinh khiết. Bản thân hoa sen cũng luôn được coi là loài hoa của sự hoàn hảo. Bởi nó vẫn tỏa hương thơm và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện bùn đất, thể hiện sự đấu tranh, biết vượt qua khó khăn để tồn tại.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 10

Hình hộp sọ: Theo như những người Mexico, hình hộp sọ thường có trong lễ kỷ niệm, lễ viếng người đã qua đời. Tuy nhiên ngày nay, đây lại là kiểu hình xăm khá phổ biến, được không ít bạn trẻ lựa chọn, làm theo hướng cách điệu. Thông thường, hình hộp sọ sẽ đại diện cho sự tái sinh, vĩnh cửu, chiến thắng và có đôi phần nổi loạn.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 11

Rồng: Có thể nói, rồng luôn được coi là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, sự cao quý, mang tính chất tâm linh. Rồng thường được dân châu Á ưu chuộng và xưa kia đại diện cho vua chúa, tầng lớp trên. Do đó, ý nghĩa phổ biến của hình xăm này bao gồm sức mạnh, thịnh vượng và giàu có.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 12

Bướm: Các hình xăm con bướm thường được nhìn thấy trên phụ nữ, mặc dù thực tế, ý nghĩa của nó có thể áp dụng, phù hợp với bất cứ ai. Theo đó, bướm liên quan đến sự tái sinh, tự do, mong manh hay đại diện cho vẻ đẹp.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 13

Chim đại bàng: Đại bàng là một trong những hình xăm phổ biến và lâu đời nhất. Nó tượng trưng cho sức mạnh (do liên quan chặt chẽ với các vị thần Hy Lạp). Hình xăm này thường được những người làm việc trong quân đội, cảnh sát, lính cứu hỏa... ưa chuộng.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 14

Ngôi sao: Các tín đồ xăm mình thường không thể bỏ qua hình ngôi sao năm cánh này. Nó biểu tượng cho sự tỏa sáng, nổi tiếng hay sự trở về an toàn.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 15

Quả cherry: Chính hình dáng tròn trịa, đầy đặn, căng mọng cùng vị ngon ngọt của quả cherry (hay còn gọi là quả anh đào) đã khiến cho loại quả này được tượng trưng cho sự sinh sản, phát triển và có đôi chút tham vọng, ham muốn.

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích 16


Xoáy âm dương: Âm và dương tượng trưng cho tính hai mặt của con người cũng như thể hiện sự cân bằng giữa thiện và ác. Do đó, các hình xăm dạng này thường được lựa chọn với mong muốn tin tưởng vào sự dung hòa, kết hợp của cả ánh sáng và bóng tối.

Xem video: Cô giáo trẻ mang thai đánh học sinh tới tấp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục