Gian lận thi cử 2018: Bộ GD&ĐT kết luận 1 Phó vụ trưởng có khuyết điểm

Liên quan đến vụ gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Đảng uỷ Bộ GD-ĐT kết luận một Phó vụ trưởng có khuyết điểm.

Theo tin tức từ Tiền phongNgười Lao động, Đảng ủy Bộ GD-ĐT vừa có kết luận Phiên họp Ban Thường vụ ngày 27-4-2020. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GD-ĐT đã họp, nghe Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ, tài liệu của các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo Kết luận số 1625-KL/ĐUB ngày 23-4-2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GD-ĐT. Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã thảo luận, xem xét và đưa ra kết luận:

Các tổ chức đảng: Đảng ủy Cục Quản lý chất lượng; chi ủy, chi bộ Thanh tra và cá nhân ông Sái Công Hồng (Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học) thuộc chi bộ Vụ Giáo dục Trung học đã có khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nhưng chưa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật. Đề nghị các tổ chức và cá nhân trên kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Gian lận thi cử 2018: Bộ GD&ĐT kết luận 1 Phó vụ trưởng có khuyết điểm 1

Ảnh minh họa: Internet

Chi bộ Quản lý thi và đánh giá chất lượng giáo dục thuộc Đảng bộ Cục Quản lý chất lượng chưa làm tròn trách nhiệm trong việc lãnh đạo đảng viên và chỉ đạo Trung tâm Khảo thí và Kiểm định quốc gia trong việc xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia năm 2018; không ban hành các văn bản lãnh đạo; không thực hiện phân công nhiệm vụ cho đảng viên; thiếu kiểm tra, đôn đốc, giám sát đảng viên; có đảng viên vi phạm kỷ luật trong công việc bảo mật đối với phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Đề nghị Đảng ủy Cục Quản lý chất lượng chỉ đạo và thực hiện quy trình xem xét kỷ luật Chi bộ Quản lý thi và đánh giá chất lượng giáo dục theo thẩm quyền.

Trước đó, tháng 8 năm 2019, Bộ GD&ĐT đã có văn bản về việc xem xét kỷ luật công chức. Theo Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 và tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh CĐ, trung cấp các nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy đã xảy ra tiêu cực và gian lận thi cử trong việc tổ chức chấm thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, dẫn đến tâm lý lo ngại trong học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.

Bộ GD-ĐT cũng nhận thấy còn có những thiếu sót về công tác xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi; công tác tập huấn, quán triệt quy chế thi; công tác tổ chức chấm trắc nghiệm và công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát. 13 công chức bị xem xét kỷ luật 13 gồm lãnh đạo các vụ cục liên quan như Cục Quản lý chất lượng; Vụ Giáo dục Trung học; Thanh tra, Vụ Pháp chế.

Tuy nhiên sau đó, ngày 9-9-2019, Bộ GD-ĐT đã hủy bỏ quyết định xem xét kỷ luật 13 công chức này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục