Tin mới

Giáo sư Xoay: Bạn tôi nhờ đặt hộ xe VinFast, rất có thể tôi đặt hàng mẫu xe Beckham đã xem

Thứ tư, 03/10/2018 08:46

Tại sự kiện lễ ra mắt 2 mẫu sedan và SUV của ở Paris Motor Show, khách mời đặc biệt tham gia bình luận là ông Đinh Tiến Dũng - giáo sư Xoay đã dùng từ "ngon" để diễn tả về 2 mẫu xe của VinFast, đồng thời khẳng định, có thể đặt xe của doanh nghiệp này.

Tại sự kiện lễ ra mắt 2 mẫu sedan và SUV của ở Paris Motor Show, khách mời đặc biệt tham gia bình luận là ông Đinh Tiến Dũng - giáo sư Xoay đã dùng từ "ngon" để diễn tả về 2 mẫu xe của VinFast, đồng thời khẳng định, có thể đặt xe của doanh nghiệp này.

Chia sẻ cảm xúc trước khi sự kiện diễn ra, giáo sư Xoay cho biết, ông đang có cảm xúc rất hồi hộp bởi: "Những gì tôi được biết về 2 chiếc xe này chủ yếu là qua những hình ảnh và thông tin rò rỉ, chưa được nhìn thấy tận mắt cũng như chưa nhìn thấy lễ ra mắt nên hiện giờ rất hồi hộp, không chỉ tôi, bạn bè của tôi cũng đang như vậy".

Hoa hậu Tiểu Vy bên xe hơi VINFAST.

Tuy nhiên, từ những thông tin cóp nhặt được qua các phương tiện truyền thông, giáo sư Xoay dùng duy nhất một từ "ngon" để đánh giá về 2 mẫu xe SUV và Sedan VinFast mang tới đầu trường quốc tế.

Đồng thời, Tiến Dũng cũng hài hước chia sẻ, bạn bè ông cũng nhắn ông đặt hộ 1 chiếc vì "tưởng tôi ở đây là đặt được" dù chiếc xe của VinFast chưa biết lúc nào sẽ ra.

Thế nhưng, ông cũng thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình về sự kiện lần đầu tiên có trong lịch sử ngành ô tô nước nhà.

"Cũng có những người háo hức như tôi và bạn tôi, cũng có những người có chút nghi ngờ. Điều này không tránh khỏi vì trong suốt bao nhiêu năm qua chúng ta mấy lần liền tưởng rằng Việt Nam đã có ngành công nghiệp ô tô nhưng cuối cùng niềm vui lại tắt mất.

Và đây, niềm vui đến nhanh quá, trong vòng 1 năm mà VinFast đã ra được 2 mẫu xe để tham dự triển lãm như thế này... với niềm tin của tôi, tôi chắc chắn đây sẽ là một dự án thành công".

Ngay sau màn "bùng nổ" của 2 "siêu phẩm", giáo sư Xoay không giấu được cảm xúc: "Thực lòng rất muốn ở triển lãm này để được ngồi thử xe như thế nào, được nghe tiếng máy nổ như thế nào, được cầm thử vô lăng, được sử dụng các tính năng...".

Trên tư cách 1 người tiêu dùng đang rất mong đợi được sở hữu 1 trong số 2 chiếc xe của VINFAST, Giáo sư Xoay cho hay anh kỳ vọng 2 chiếc xe này sẽ đáp ứng được những tiêu chí như sau:

"Tôi nghĩ, đầu tiên là sự an toàn. 2 chiếc xe này làm cho người Việt dựa theo các thói quen của người Việt nên về độ an toàn chắc chắn sẽ được đề cao. Và điều tôi hi vọng thứ 2 là giá của chiếc xe sẽ không cao quá".

Đồng thời, Đinh Tiến Dũng khẳng định: "Em đã đánh dấu chiếc xe Beckham xem rồi, nhiều khả năng em sẽ đặt hàng xe đấy".

Dựa vào các thông tin được hé lộ ở thời điểm hiện tại, rất có khả năng những mẫu xe này nhấn vào phân khúc xe hạng D, rất có thể ở vị trí dẫn đầu phân khúc nếu so sánh với các đối thủ hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Như vậy, có khả năng, giá xe sẽ giao động quanh mốc 1 - 1,05 tỷ đồng.

Theo tiết lộ của Auto Motor and Sport, chiếc sedan chỉ mất từ 7,1 đến 8,9 giây để đạt tốc độ 100km/h, trong khi để làm được điều này, chiếc SUV không cần đến 9 giây.

Đức Hoà (tổng hợp)