Hà Nam: Tỉnh đầu tiên công bố dịch sốt xuất huyết trong cả nước

Dịch sốt xuất huyết bắt đầu bùng phát tại Hà Nam từ giữa tháng 7, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Trước diễn biên phức tạp của sốt xuất huyết, ngày 3/8, Hà Nam là tính đầu tiên trong cả nước công bố dịch sốt xuất huyết.

Dịch sốt xuất huyết bắt đầu bùng phát tại Hà Nam từ giữa tháng 7, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Trước diễn biên phức tạp của sốt xuất huyết, ngày 3/8, Hà Nam là tỉnh đầu tiên trong cả nước công bố dịch sốt xuất huyết.

Hà Nam: Tỉnh đầu tiên công bố dịch sốt xuất huyết trong cả nước 1
Hà Nam tỉnh đầu tiên công bố dịch sốt xuất huyết. Ảnh: internet

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Nam cho biết, tính đến ngày 2/8, toàn tỉnh Hà Nam đã ghi nhận hơn 100 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Số bệnh nhân ngày càng tăng và đã xuất hiện ổ dịch, các ca bệnh tự phát tại địa phương.

Các huyện, thành phố trong tỉnh Hà Nam đều có ca bệnh sốt xuất huyết. Trong đó Hợp Lý, Nhân Hưng (huyện Lý Nhân); Châu Giang, Đọi Sơn, Mộc Nam, Mộc Bắc (huyện Duy Tiên); Liêm Cần (huyện Thanh Liêm); Tiên Tân (thành phố Phủ Lý) là 8 địa phương người dân không đi đâu vẫn mắc sốt xuất huyết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, UBND tỉnh Hà Nam đã có Quyết định công bố dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Hà Nam: Tỉnh đầu tiên công bố dịch sốt xuất huyết trong cả nước 2
Hà Nam triển khai các biện pháp dự phòng. Ảnh: internet

UBND tỉnh Hà Nam giao Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch; triển khai các biện pháp dự phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết; bảo đảm đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng tố chức thu dung cấp cứu, điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong.

Đồng thời, tỉnh cũng khuyến cáo người dân cần vệ sinh nơi ở sạch sẽ, nằm màn và bổ sung dinh dưỡng nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi cơ thể có các triệu chứng: Sốt cao đột ngột, đau mỏi cơ, xuất huyết..., đặc biệt là những trường hợp đi từ vùng có dịch về cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nặng hoặc lây lan bệnh ra cộng đồng.

Sau 14 ngày kể từ ngày công bố dịch mà không phát hiện thêm ca bệnh mới, Sở Y tế tỉnh sẽ báo cáo Chủ tịch UBND xem xét công bố hết dịch.

Quỳnh Chi (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục