Hà Nội có ca mắc COVID-19 thứ 12, từng thăm khám ở Bệnh viện E

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 chiều ngày 19/8,, ông Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, thông tin trên địa bàn Hà Nội có thêm một ca mắc COVID-19.

Theo Thanh Niên Tuổi Trẻ, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 chiều ngày 19/8, ông Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, thông tin trên địa bàn Hà Nội có thêm một ca mắc Covid-19.

Cụ thể, ca bệnh này từ Phú Thọ xuống chữa bệnh tại Bệnh viện E, bệnh nhân có cư trú tại nhà người thân ở Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân là ông L.B.N, 87 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Khải Xuân, Huyện Thanh Ba, Phú Thọ.

Hà Nội có ca mắc COVID-19 thứ 12, từng thăm khám ở Bệnh viện E 1

Ông Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, thông tin về ca mắc COVID-19 mới - Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 10/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đau bụng. Đến ngày 12/8, bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E (khoa khám bệnh theo yêu cầu), sau đó về nghỉ tại nhà người thân ở số 66, ngõ 117 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1.

Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện tại Khoa C4 Gan mật, được chụp CT - scan phổi, có hình ảnh viêm phổi và được chuyển sang Khoa Hô hấp ngày 15/8.

Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư và có kết quả dương tính ngày 19/8. Như vậy, hiện chưa rõ nguồn lây của bệnh nhân này.

Hà Nội có ca mắc COVID-19 thứ 12, từng thăm khám ở Bệnh viện E 2

Bệnh viện E, nơi ca nhiễm COVID-19 mới tại Hà Nội từng thăm khám. Ảnh: Internet

Hiện lực lượng chức năng Hà Nội đang tập trung các biện pháp khoanh vùng khử khuẩn nơi bệnh nhân ở, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết từ ngày 17 đến nay, Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (2 ca tại cộng đồng, 2 ca nhập cảnh). Lũy kế từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội có 36 ca mắc, chưa có người tử vong, trong đó 11 ca ngoài cộng đồng, 25 ca từ bên ngoài.

Hà Nội có ca mắc COVID-19 thứ 12, từng thăm khám ở Bệnh viện E 3

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại bệnh viện. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Cũng theo ông Hạnh, hiện các quận, huyện đã rà soát được 100.178 người trở về từ Đà Nẵng. Tính đến chiều 19/8, lực lượng chức năng thành phố đã lấy được 66.914 mẫu xét nghiệm và có kết quả 34.954 người.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục