Tin mới

Hà Nội có thêm 1 ca dương tính COVID-19 tại quận Hoàn Kiếm

Thứ sáu, 28/08/2020, 14:55 (GMT+7)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vào trưa 28-8, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm một trường hợp mắc mới Covid-19.

Theo Hà Nội Mới Kinh tế & Đô thị, trưa ngày 28/8, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, tại quận Hoàn Kiếm ghi nhận một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách ly tập trung.

Trường hợp này là nam thanh niên L.C.M.H., 23 tuổi, Quê quán: Bà Rịa Vũng Tàu, địa chỉ tạm trú: 58B Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm.

Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19. Ảnh minh họa

Đây là công dân Việt Nam trở về từ Nga ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Hải Dương (ở cùng phòng với BN1034 có xét nghiệm lần 2 dương tính ngày 25/8).

Trước khi rời khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Tối 25/8, CDC Hải Dương thông tin kết quả xét nghiệm, trường hợp này âm tính, nhưng ở cùng phòng với bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (là bệnh nhân 1.034) trong khu cách ly tập trung.

Do đó, bệnh nhân đã được Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu và chuyển cách ly ngay tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao quận Nam Từ Liêm.

Ngày 28/8, bệnh nhân này được CDC Hà Nội xét nghiệm (lần 3) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ca dương tính này là bạn cùng phòng với BN1034 tại khu cách ly ở Hải Dương. Ảnh minh họa

Hiện nay, các biện pháp kiểm soát dịch tại khu vực đang được CDC triển khai.

Liên quan đến trường hợp này, qua điều tra sơ bộ, có 3 trường hợp F1, trong đó, 1 trường hợp ở quận Hoàn Kiếm, 2 trường hợp ở quận Đống Đa đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, BN1034 là một trong những ca nhiễm COVID-19 sau khi rời khỏi khu cách ly. Đây là bệnh nhân nam, 34 tuổi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương từ Nga nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn ngày 11/8 trên chuyến bay VN5062, được chuyển đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 13/8 âm tính, lần 2 ngày 25/8 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news