Hà Nội: Hãi hùng với hàng trăm tấn mỡ bẩn chuẩn bị mang tiêu thụ

Lực lượng chức năng tại Hà Nội mới đây đã phát hiện một cơ sở sản xuất mỡ bẩn tại  Phú Xuyên, Hà Nội khi đang trong quá trình tập kết chuẩn bị tuồn ra ra thị trường để tiêu thụ.

Lực lượng chức năng tại Hà Nội mới đây đã phát hiện một cơ sở sản xuất mỡ bẩn tại  Phú Xuyên, Hà Nội khi đang trong quá trình tập kết chuẩn bị tuồn ra ra thị trường để tiêu thụ.

Thông tin trên báo Dân Trí cho biết vào sáng ngày 31/12, phòng 3, Cục Cảnh sát môi trường, (Bộ CA) phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Phú Xuyên và Đội quản lý thị trường số 3, (Chi cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra một xưởng sản xuất và chế biến mỡ bẩn tại thôn Bái Đô, xã Tri Thuỷ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Biên làm chủ. 

Hà Nội: Hãi hùng với hàng trăm tấn mỡ bẩn chuẩn bị mang tiêu thụ 1

Màng lọc mỡ sau khi được đun nóng. Ảnh: Zing

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 100 tấn mỡ bẩn đã qua sơ chế đang có hiện tượng bốc mùi được bọc trong túi nilon.

Chủ của cơ sở sản xuất này không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng, cũng như giấy tờ đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.  Dụng cụ chế biên tại cơ sở cũng không đảm bảo vệ sinh.

Khai nhận với cơ quan điều tra, ông Biên cho biết, ông thường mua mỡ trâu, bò từ nhiều cơ sở giết mổ, sau đó đem về sơ chế và chế biến.  Giá mua vào từ 1000 đồng và bán ra khoảng 4000 đồng.

Zing cũng dẫn lại lời một cán bộ trong đoàn kiểm tra cho biết,  cơ sở sản xuất mỡ bẩn này chủ yếu xuất cho các xưởng sản xuất bánh kẹo, mỳ tôm gia công trên địa bàn Hà Nội.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và tịch thu toàn bộ số mỡ cũng như xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Di (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục