Hà Nội phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quận Long Biên

UBND phường Phúc Đồng, quận Long Biên đã báo cáo một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Bệnh nhân đã được cách ly theo đúng quy định và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo Kinh Tế & Đô Thị Dân Trí, ông Khổng Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) xác nhận thông tin về ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 vừa ghi nhận trên địa bàn phường Phúc Đồng, đang được cách ly.

Cụ thể, đó là trường hợp anh N.L.H., sinh năm 1982, nam, có địa chỉ tại tòa nhà No3B, tổ 8, phường Phúc Đồng, Long Biên, làm nghề kinh doanh tại 46 Bích Câu, Ba Đình, Hà Nội.

Hà Nội phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quận Long Biên  1

Hiện tại trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 này đang được cách ly tạm thời tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ảnh: Dân Trí

Trước đó vào ngày 11/7, bệnh nhân đi Đà Nẵng trên chuyến bay VN175 đến Đà Nẵng và đi tắm biển tại bãi biển Mỹ Khê.

Ngày 13/7, bệnh nhân đi Bà Nà Hill cả ngày, tối đi ăn tại quán beer trên đường Hùng Vương. Ngày 14/7, bệnh nhân đi Cù Lao Chàm, sau đó tối đi chơi phố cổ Hội An.

Ngày 16/7, đi ô tô riêng vào TP Huế - tối ăn tối ở nhà hàng nổi trên sông Hương. Ngày 17/7, đi thăm đại nội Huế, chiều cùng ngày đi phá Tam Giang.

Ngày 18/7, đi về Hà Nội bằng ô tô riêng. Ngày 21/7, đi làm tại 46 Bích Câu, Ba Đình, Hà Nội có tiếp xúc với 7 người cùng làm, bệnh nhân chỉ đi từ nơi làm việc về tới nhà tại chung cư No3, tổ 8, Phúc Đồng, Long Biên.

Ngày 31/7, bệnh nhân ra khai báo y tế và lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính. Đến ngày 15/8, gia đình bệnh nhân được gọi ra làm xét nghiệm tại Trạm y tế.

Đêm 15/8, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, sốt 38,3 độ. 8 giờ ngày 16/8 bệnh nhân cùng vợ và 2 con đến Trạm Y tế làm xét nghiệm, riêng bệnh nhân được cách ly tại phòng Ho, sốt tại Trạm Y tế.

Hà Nội phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quận Long Biên  2

Bệnh nhân đã được đưa đi cách ly ngay sau khi có các triệu chứng. Ảnh: KTĐT

Bệnh nhân có triệu chứng viêm Amidan, sốt 38,2 độ. Ngay sau đó, UBND phường đã ra quyết định cách ly với bệnh nhân N.L.H. và 3 trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ (gồm vợ và 2 con). Bệnh nhân đã được đưa đi cách ly theo đúng quy định lúc 10 giờ 30 ngày 16/8 trong tình trạng sốt 38,3 độ, đau họng, nhịp thở bình thường.

Trạm Y tế phường Phúc Đồng đã cùng Công an, tổ dân phố điều tra 120 hộ gia đình tại khu chung cư No3, tổ 8, Phúc Đồng và đã được Trung tâm y tế quận phun khử khuẩn theo quy định.

Ông cho biết: “Trường hợp này có tiền sử đi đến Đà Nẵng cách đây khá lâu, nhưng hiện lại xuất hiện các triệu chứng về bệnh đường hô hấp. Hiện người này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, có kết quả xét nghiệm mới có thể khẳng định mắc Covid-19 hay không”.

Theo Giám đốc CDC Hà Nội, trường hợp này đang được cách ly tạm thời tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, trong khi chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục