Hà Nội ra công điện khẩn, yêu cầu siết chặt quy định phòng dịch Covid-19

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã ký công văn hỏa tốc, yêu cầu giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh.

Theo tin tức từ Dân tríTri thức trực tuyến, sáng 26/7, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký công điện khẩn gửi các sở ngành, quận huyện về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 25/7 về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội giao Công an TP phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn.

Hà Nội ra công điện khẩn, yêu cầu siết chặt quy định phòng dịch Covid-19 1

Ảnh minh họa: Internet

Tổ dân phố, thôn xóm phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, báo cáo chính quyền địa phương để kiểm tra cách ly theo quy định phòng chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các đơn vị, tổ chức, cá nhân nhập cảnh trái phép và vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thành phố phải có nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu tra nơi công cộng.

Các quận huyện, sở ngành tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, sẵn sàng truy vết triệt để các trường hợp dương tính, xác định những người tiếp xúc (F1, F2) để tổ chức cách ly ngay tại nhà.

Hà Nội ra công điện khẩn, yêu cầu siết chặt quy định phòng dịch Covid-19 2

Ảnh minh họa: Internet

Với trường hợp F1, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức theo dõi y tế theo quy định phòng, chống Covid-19, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Đáng chú ý, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội.

Đối với những người hết thời hạn cách ly, ông Chung yêu cầu ngành y tế tiếp tục theo dõi tại cộng đồng ít nhất 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm một lần nữa. Nếu cần thiết, các đơn vị xét nghiệm lại sau 1 tháng; giám sát chặt chẽ diễn biến dịch để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Hà Nội ra công điện khẩn, yêu cầu siết chặt quy định phòng dịch Covid-19 3

Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung (khách sạn, cơ sở lưu trú đã được UBND thành phố phê duyệt) theo đúng quy định.

Tiến hành xử lý nghiêm những khách sạn, cơ sở lưu trú không thực hiện đúng quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 nếu có. Đặc biệt không được để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong các cơ sở cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng…

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục