Tin mới

Hà Nội: Thanh niên trẻ xăm trổ, cầm biển xin 250 nghìn để về quê khiến nhiều người tò mò

Chủ nhật, 05/08/2018, 20:34 (GMT+7)

Lên Hà Nội làm thuê nhưng bị đuổi, đồng thời mất hết giấy tờ tùy thân, nam thanh niên này đứng ở đường với tấm biển xin tiền để về quê khiến nhiều người vừa hoài nghi vừa thương cảm.

Lên Hà Nội làm thuê nhưng bị đuổi, đồng thời mất hết giấy tờ tùy thân, nam thanh niên này đứng ở đường với tấm biển xin tiền để về quê khiến nhiều người vừa hoài nghi vừa thương cảm.

Thanh niên trẻ xăm trổ đeo biển xin tiền... về quê

Trong vài ngày qua, một số người dân đi trên đường Giải Phóng (đoạn dốc cầu vượt ngã tư Vọng, thuộc địa phận giáp ranh quận Hoàng Mai và quận Thanh Xuân) chứng kiến hình ảnh một nam thanh niên trẻ đứng trên vỉa hè cùng với tấm biển ghi những dòng chữ "xin tiền" có nội dung khiến nhiều người chú ý.

Hà Nội: Thanh niên trẻ xăm trổ, cầm biển xin 250 nghìn để về quê khiến nhiều người tò mò 1

Nam thanh niên dáng vẻ tiều tụy hai ngày đứng tại đường Giải Phóng để xin tiền về quê

Theo ghi nhận của PV, chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã có một số người đi đường xót thương đứng lại để tìm hiều, một số người sau khi đọc tấm biển trước ngực thanh niên này đã không ngần ngại rút tiền để ủng hộ. Tuy nhiên, cũng có một số người ngần ngại khi thấy trên người của thanh niên này có vết xăm trổ nên đã bỏ đi.

Hà Nội: Thanh niên trẻ xăm trổ, cầm biển xin 250 nghìn để về quê khiến nhiều người tò mò 2

Nội dung tấm biển trước ngực nam thanh niên

Anh Trần Văn Nam (quê ở Nam Định) làm nghề lái xe ôm Grab đứng lại và trao đổi với PV: "Tôi chạy xe cả ngày dù chỉ được khoảng 200 nghìn, nhưng thấy hoàn cảnh như thế này tôi sẵn sàng cho đi toàn bộ số tiền đã lao động được. Tuy nhiên, khi hỏi thăm thì anh ta trả lời nhiều câu rất mâu thuẫn nên tôi suy nghĩ thêm", anh Nam nói.

Hà Nội: Thanh niên trẻ xăm trổ, cầm biển xin 250 nghìn để về quê khiến nhiều người tò mò 3

Một số người đi đường đặt hoài nghi về lời cầu khẩn của nam thanh niên

Hà Nội: Thanh niên trẻ xăm trổ, cầm biển xin 250 nghìn để về quê khiến nhiều người tò mò 4

Trên cổ và tay của Ch. có nhiều xăm trổ khiến người dân đến gần phát hiện nên đặt nghi vấn

Còn chị Lê Thị Vân (một người đi đường) chia sẻ: "Tối hôm qua cũng ở đoạn đường này, tôi gặp anh ta đang đứng xin. Vì nghĩ hoàn cảnh họ đang thương, không cần biết anh ta xin được bao nhiêu nhưng tôi vẫn cho 100 nghìn rồi. Tối hôm nay, vẫn chỗ này tôi lại gặp anh ta đang đứng xin tiếp", chị Vân tỏ vẻ thất vọng.

Thanh niên từ chối khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ tìm việc?

Cũng như những người đi đường muốn giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi đã dừng lại để tìm hiểu và có cuộc tiếp xúc với nam thanh niên trên.

Hà Nội: Thanh niên trẻ xăm trổ, cầm biển xin 250 nghìn để về quê khiến nhiều người tò mò 5

Người này giới thiệu tên là Ch.

Trong cuộc nói chuyện, nam thanh niên tỏ ra khá nhút nhát và giới thiệu tên là Phạm Văn Ch. (SN 1993, quê ở xã Nuông Dăm, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình).

Thanh niên này cho biết, vừa qua cậu làm việc tại một quán ăn uống trên phố Trần Đại Nghĩa nhưng bị chủ nhà đuổi việc. Vì không có tiền để về quê làm lại giấy tờ nên Ch. đã nghĩ ra cách xin tiền.

Khi chúng tôi hỏi về hoàn cảnh gia đình và nhân thân, Ch. chỉ cho biết một chút thông tin rằng, cậu không biết mặt bố vì ông đã mất từ lâu, cậu ta cũng không biết thông tin gì về người mẹ. Ngoài ra, Ch. có 2 chị gái nhưng lấy chồng ở miền Nam nên không có bất kỳ thông tin liên lạc nào.

Hà Nội: Thanh niên trẻ xăm trổ, cầm biển xin 250 nghìn để về quê khiến nhiều người tò mò 6

Sau nhiều câu hỏi về nhân thân, nam thanh niên này đã bỏ đi

Thấy vậy, chúng tôi đặt vấn đề muốn đưa Ch. về nhà để tá túc và xin việc cho, nhưng thanh niên này nhất định không đồng ý. Sau đó, thanh niên này xin phép đi ra bến xe để bắt xe về quê vì sau 2 ngày đứng ở đường Giải Phóng đã đủ số tiền trang trải.

Chủ tịch xã Nuông Dăm, Hòa Bình: "Ch. là người có hoàn cảnh éo le, từ nhỏ đã đi ăn xin cùng mẹ"

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, ông Quách Công Quy, Chủ tịch UBND xã Nuông Dăm, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) xác nhận, bản thân Bùi Văn Ch. có hoàn cảnh vô cùng éo le. Từ nhỏ đã đã không được biết mặt cha và phải lang thang cùng với mẹ đi xin ở khắp nơi, cách đây 2 năm người mẹ của Ch. là bà Bùi Thị Nh. đã mất.

Hà Nội: Thanh niên trẻ xăm trổ, cầm biển xin 250 nghìn để về quê khiến nhiều người tò mò 7

Theo chính quyền địa phương, thanh niên này từng đi ăn xin từ hồi còn nhỏ

Trong khi đó, hai người chị gái của Ch. đã đi lấy chồng ở đâu từ lâu nay phía địa phương không có thông tin gì về những người này.

Minh Ngọc

Theo aFamily/Thời Đại

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news