Rắn lục đuôi đỏ tấn công 2 người dân ở Hà Tĩnh

Hiện 2 bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ.

Hiện 2 bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ.

Theo tin tức từ Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, tối ngày 27/11, bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu thành công 2 trường hợp ở xã Sơn Tân (Hương Sơn) do bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân.

Nạn nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn là ông Nguyễn Công Trứ và anh Trần Văn Trung (cùng trú tại xóm Tân Hồ, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn). Đây cũng là hai trường hợp đầu tiên ở tỉnh Hà Tĩnh bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Rắn lục đuôi đỏ tấn công 2 người dân ở Hà Tĩnh 5Hà Tĩnh: 2 người dân bị rắn lục đuôi đỏ tấn công (Ảnh Báo Giaothongvantai)

Trao đổi trên báo Hà Tĩnh, ông Trứ cho hay, sau khi rời bến đó để lên lán trại nghi thì bất ngờ thấy dưới chân trái đau nhức, cứ nghĩ là vấp vào cành cây nên không để ý. Anh Trần Văn Trung đi sau dùng đèn pin rọi, phát hiện một con rắn lục đuôi đỏ nhưng do cự ly quá gần nên không kịp phản ứng và cũng bị rắn cắn vào chân trái.

Ngay sau đó, ông Trứ và anh Trung được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cấp cứu, trong tình trạng chân trái phù nề do rắn lục đuôi đỏ cắn.

Hiện sức khỏe của ông Trứ và anh Trung đã ổn định và được xuất viện.

Phía Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ xác nhận đây là 2 trường hợp đầu tiên trên dịa bàn bị rắn lục đuôi đỏ tấn công.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Rắn lục đuôi đỏ

Rắn lục đuôi đỏ cắn một nông dân không đông máu nguy kịch
Rắn lục đuôi đỏ cắn một nông dân không đông máu nguy kịch

Một bệnh nhân bị rối loạn đông máu do rắn lục đuôi đỏ cắn nhập viện trong tình trạng xuất huyết nặng tại Bình Định đã được các bác sĩ cứu chữa qua cơn nguy kịch.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục