Tin mới

Hà Tĩnh khởi tố điều tra vụ nhiều người mất liên lạc khi sang Anh

Thứ năm, 31/10/2019, 08:52 (GMT+7)

Liên quan đến vụ nhiều gia đình ở Hà Tĩnh có con mất tích tại Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép.

Theo tin tức trên Dân trí, Người lao động, tối 30/10, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi điều tra, xác minh thông tin từ các gia đình có trình báo con mất tích khi sang Anh và điều tra dấu hiệu vi phạm liên quan đến tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

Một gia đình tại xã Thanh Lộc đang lo lắng khi con trai mất liên lạc khi đi sang Anh. Ảnh: DV

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn từ năm 2016 đến nay.

Trước đó, có 10 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo có người thân mất tích khi đang đi qua Anh. Thời điểm mất liên lạc trùng vào thời gian xảy ra vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng xe container chở người di cư trái phép từ Bỉ qua Anh nên nghi vấn trong số đó có người Hà Tĩnh.

Nhiều gia đình cho biết, người thân của họ thông qua các mối quan hệ đã liên hệ với người môi giới để sang Anh làm việc. Và mỗi lao động phải mất hàng trăm triệu đồng cho người môi giới nếu thành công.

Hiện danh tính các nạn nhân vẫn đang được Cảnh sát Anh điều tra làm rõ nên chưa công bố. Các cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh đang phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao xác minh làm rõ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news