Quyền Linh và Thanh Bạch lên tiếng chuyện MC đọc nhầm quán quân The Voice Kid

MC Quyền Linh và Thanh Bạch mới đây đã lên tiếng về sự cố MC Nguyên Khang đọc sai tên quán quân chung kết Giọng hát Việt nhí.

Mới đây, trong đêm chung kết của Giọng hát Việt nhí diễn ra vào tối 26/10, sự cố đọc nhầm tên quán quân của Mc Nguyên Khang khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Theo đó, MC Nguyên Khang đã đọc nhầm tên Chấn Quốc là quán quân thay Kiều Minh Tâm.

Quyền Linh và Thanh Bạch lên tiếng chuyện MC đọc nhầm quán quân The Voice Kid 1

MC Quyền Linh và MC Thanh Bạch. Ảnh: Internet

Sự cố này đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng tranh cãi gay gắt về sự tổn thương của thí sinh đội Hương Giang - Dương Cầm và cả những hoài nghi về nghiệp vụ của nam MC có hơn 1 thập niên trong nghề, từng dẫn hàng loạt chương trình như Hoa hậu Thế giới Việt Nam, X Factor, Sing my song, Người đi xuyên tường, Gặp gỡ Đông Tây, Cầu vồng, Sasuke Việt Nam...

Mc Quyền Linh cho biết "Tôi và Khang biết nhau cũng khá lâu. Nghề nghiệp nào cũng có sự cố, điểm khác biệt của nghề này là sự cố này lại được công chúng theo dõi trực tiếp.

Sự cố vừa qua là điều không người dẫn chương trình nào mong muốn. MC khi quay hình đôi khi cũng bị công bố nhầm nhưng do quay hình phát lại nên vẫn có thể thực hiện lại. Riêng đối với chương trình trực tiếp thì không thể.

Tôi nghĩ Khang cũng đã nhận lỗi về mình, xin lỗi thí sinh và huấn luyện viên, khán giả. Khán giả cũng đừng nên trách người dẫn chương trình vì không ai lại mong sự cố sẽ xảy ra với mình. Thay vào đó, chúng ta cảm thông và tha thứ để họ có cơ hội khắc phục và làm tốt hơn".

Trong khi đó, MC Thanh Bạch nhận định rằng "Công chúng có thể quá khắt khe trong phút giây xảy ra sự cố làm bùng phát những cơn giận. Nếu đặt trường hợp Nguyên Khang là con em trong gia đình chúng ta, thì cơn giận sẽ nguôi ngoai. Bởi vì, anh ấy cũng máu đỏ da vàng, cũng là con người. Chúng ta sống cùng một nước thì hãy thương yêu nhau".

“Đây là một sự cố đáng tiếc, gây nên nỗi thất vọng cho đứa bé và cả sự sửng sốt của các thành viên trong ban huấn luyện viên. Đó là sự cố không ai mong muốn, cả MC Nguyên Khang. Khi phát sóng trực tiếp với nhiều áp lực, chỉ cần thiếu tập trung thôi cũng có thể gây ra sự cố đáng tiếc”, MC Thụy Vân bày tỏ tiếc nuối khi chia sẻ về vụ việc này.

Chung quan điểm, MC Quốc Bình cho biết "Do tính chất truyền hình trực tiếp, độ phổ biến rộng rãi nên sự việc được lan toả theo hướng tiêu cực nhiều hơn. Bên cạnh đó, khán giả luôn đòi hỏi người dẫn chương trình hoàn hảo nhất. Thực ra, có những sai sót có thể bỏ qua, có những sai sót không chấp nhận được.

Chỉ có những người trong nghề mới hiểu được lý do vì sao có sai sót. Đôi khi, áp lực của chương trình rất lớn dẫn đến đầu óc phân tâm, không kiểm soát được. Đầu mình nghĩ một đằng, nhưng mình nói một nẻo. Chỉ có khán giả mới thấy rõ điều này”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục