Tin mới

Hai cha con thông đồng in tiền giả bán để nộp tiền viện phí cho con gái

Thứ hai, 13/08/2018 09:49

Người con trai, 26 tuổi nói với cảnh sát rằng anh đã lên kế hoạch hành động này với cha anh, 46 tuổi, bởi vì ông cần tiền để trả tiền điều trị bệnh bẩm sinh cho người con gái của ông.

Người con trai, 26 tuổi nói với cảnh sát rằng anh đã lên kế hoạch hành động này với cha anh, 46 tuổi, bởi vì ông cần tiền để trả tiền điều trị bệnh bẩm sinh cho người con gái của ông.

Theo tin tức quốc tế từ báo Dân Trí, cảnh sát đã đột kích nhà của nam thanh niên thất nghiệp và cha của anh ở quận Lý Tín, tỉnh An Huy (Trung Quốc) vào tháng 5 vừa qua và tịch thu được 2,5 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần 8,5 tỷ đồng) tiền mặt giả.

Tờ Bozhou Evening News đưa tin hôm thứ Bảy (11/8). Một người đàn ông thất nghiệp đã bị bắt cùng với cha anh ta ở phía đông nam Trung Quốc, vì bị cáo buộc sản xuất và bán tiền giả, để kiếm tiền trả viện phí cho con gái mình.

Hai cha con thông đồng in tiền giả bán để nộp tiền viện phí cho con gái 1

Số tiền giả được tìm thấy. Ảnh: SCMP

“Wang đã nghiên cứu công nghệ trên internet từ năm ngoái và mua thiết bị để anh ta có thể in thử nghiệm ở nhà”, một cảnh sát nói.

Bởi vì hai người đàn ông họ Vương này được biết đến là những kẻ thất nghiệp trong địa phương. Vì vậy, họ đã gây sự chú ý cho cảnh sát khu vực với mức chi tiêu lớn vượt xa so với số tiền mà họ có khả năng kiếm được.

Khi đến nhà nghi phạm, cảnh sát đã bắt quả tang ba máy in cũng như máy mạ vàng đang chạy và tung ra tiền giả, Helino cho hay.

Hai cha con thông đồng in tiền giả bán để nộp tiền viện phí cho con gái 2

Số lượng tiền giả lớn tìm được tại nhà người đàn ông họ Vương.

Ngoài ra, phía cảnh sát cũng tìm thấy hơn 240.000 nhân dân tệ tiền thật tại nơi sản xuất tiền giả này. Theo lời Vương khai báo, anh ta bán được mỗi tờ 100 tệ giả với giá 8 nhân dân tệ. Anh ta còn nói thêm, mình là người có nhiệm vụ chủ yếu là cải thiện chất lượng của tiền giấy, còn cha anh ta sẽ chịu trách nhiệm in ấn và bán chúng.

Trang Vũ (tổng hợp)