2 "điệp vụ" thần tốc, trùng hợp đến ngỡ ngàng giữa HAGL, VFF và HLV Hàn Quốc

Mới cách đây ít ngày, bất ngờ có thông tin HAGL định tuyển HLV mới. Chưa đầy 1 tuần sau, CLB phố Núi đã tuyển xong nhưng là cho vị trí GĐKT.

Mới cách đây ít ngày, bất ngờ có thông tin HAGL định tuyển HLV mới. Chưa đầy 1 tuần sau, CLB phố Núi đã tuyển xong nhưng là cho vị trí GĐKT.

Cái tên vừa mới được bổ nhiệm làm GĐKT của CLB HAGL là HLV Chung Hae Seong. Không rõ ông Chung Hae Seong có bất ngờ không khi được chọn đến HAGL làm việc, nhưng việc thương vụ này "diễn ra" về mặt thông tin tại Việt Nam chưa quá 1 tuần quả gây không ít ngạc nhiên cho NHM.

Nó cũng ngạc nhiên y hệt như khi ĐTQG tuyển được một vị HLV Hàn Quốc khác là ông Park Hang-seo. Mà chính ông Park cũng chia sẻ mình cực kì ngạc nhiên vì chỉ khoảng 1 tuần là đã xong hết mọi việc với VFF và bầu Đức.

Thêm 1 điều nữa khiến NHM ngạc nhiên là giữa VFF, HAGL (bầu Đức) và các vị HLV Hàn Quốc có những sự trùng hợp đến ngỡ ngàng.

Xuân Trường từng kể chưa bao giờ nghe tên ông Park Hang-seo khi ở Hàn Quốc. Nhưng mới đây có thông tin, giữa vị HLV này và Trường "híp" có chung người đại diện.

Giữa ông Park Hang-seo và ông Chung Hae Seong thì có mối quan hệ khăng khít hơn rất nhiều. Cả 2 vị này đều làm trợ lý HLV cho ĐTQG Hàn Quốc dưới thời ông Guus Hiddink. Như vậy, tình cảm giữa đôi bên hẳn phải rất khăng khít.

Ông Chung Hae Seong (phải) và ông Park Hang-seo cùng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink trên ĐTQG Hàn Quốc ở World Cup 2002.

Người ta đang đặt ra câu hỏi, tương lai những cầu thủ HAGL sẽ thế nào trên các cấp ĐTVN dưới thời tân HLV Park Hang-seo.

Câu trả lời chưa có nhưng có vài dữ kiện thế này: Bầu Đức xin rút khỏi VFF vì nghĩ mình không có thời gian cống hiến nhiều cho LĐBĐ VN. Nhưng ông vẫn bỏ công sức bay nốt sang Hàn Quốc, góp công lớn mang về HLV Park Hang-seo.

Lối chơi của HLV Park Hang-seo đã công bố tại Việt Nam sẽ là bóng ngắn, nhanh, kĩ thuật, khá trùng hợp với lối chơi của HAGL.

Chốt hạ, HAGL sắp có một vị GĐKT, người khả năng sẽ quyết định hết về chuyên môn ở đội là "bạn thân" với ông Park Hang-seo.

Như vậy, tạm thời giữa các cấp ĐTVN với HAGL sẽ có sự liên hệ cực mạnh cả về chuyên môn và tình cảm. Còn thực tế mỗi khi "gọi người" sẽ như thế nào thì chờ thời gian trả lời.
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục