Tin mới

Hải Dương cách ly tập trung gần 100 giáo viên, học sinh

Thứ tư, 19/05/2021, 13:46 (GMT+7)

Sau khi phát hiện 1 học sinh lớp 7 dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã cho cách ly tập trung 100 giáo viên, học sinh.

The tin tức trên VOV, Zingnews.vn, ngay trong đêm 18/9, thành phố Hải Dương đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, các lớp học, trang bị đầy đủ vật dụng như chăn, chiếu, màn... của trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương), sau khi em B.H.Đ. học sinh lớp 7 của trường có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hải Dương cách ly tập trung gần 100 giáo viên, học sinh 1
TP Hải Dương đã trưng dụng trường mầm non xã Liên Hồng và chuẩn bị đầy đủ vật dụng như: chăn, chiếu, màn phục vụ các trường hợp cách ly tại đây. Ảnh: VOV

Hiện ngành chức năng tỉnh Hải Dương đã khoanh vùng, rà soát các F và trưng dụng trường mầm non xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương làm nơi cách ly tập trung. 

Qua điều tra dịch tễ, hàng ngày em B.H.Đ. đi học bình thường và bắt đầu nghỉ tại trường từ 9/5 sau khi kết thúc học kì 2.

Sáng 18/5, em này được lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hải Dương cách ly tập trung gần 100 giáo viên, học sinh 2
Lãnh đạo TP kiểm tra cơ sở vật chất Trường mầm non xã Liên Hồng, đêm 18/5. Ảnh: BHD

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hải Dương đã  rà soát khoảng 100 người tiếp xúc với B.H.Đ. là các giáo viên và học sinh khối 7 của trường THCS Võ Thị Sáu. 

Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long đã chỉ đạo BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, các ngành, đơn vị liên quan phải chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo, hướng dẫn các cháu học sinh thực hiện nghiêm nội quy, quy định tại khu cách ly để bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường, phụ huynh học sinh để chuẩn bị hậu cần đầy đủ phục vụ sinh hoạt cho giáo viên, học sinh bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news