Tin mới

Hàn Quốc gặp vấn nạn lớn, HLV Park Hang-seo được huy động để góp sức cứu nguy

Thứ hai, 10/09/2018 16:05

Trong lần trở về Hàn Quốc này, HLV Park Hang-seo sẽ tham dự một diễn đàn về tương lai quốc gia, với đề tài... dân số.

Trong lần trở về Hàn Quốc này, HLV Park Hang-seo sẽ tham dự một diễn đàn về tương lai quốc gia, với đề tài... dân số.

Giống với nhiều nước phát triển, hiện Hàn Quốc đang đối mặt vấn đề về giảm thiểu dân số, do người dân trẻ không còn nhiều mong muốn với việc sinh con. Trong năm 2018, tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc có thể giảm xuống còn 0.96%. Trước đây, chưa khi nào tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc giảm xuống dưới 1%. Tỷ lệ sinh để đảm bảo duy trì mức dân số ổn định là 2.1%.

Việc giảm tỷ lệ sinh ảnh hưởng lớn tới kinh tế, xã hội Hàn Quốc. Và chính phủ nước này đang làm nhiều cách để người trẻ thay đổi suy nghĩ, thói quen, hòng tăng tỷ lệ sinh. Hiện tại, giới trẻ Hàn Quốc có xu hướng lập gia đình và sinh con muộn cũng như ít hơn. Bản thân người phụ nữ muốn tập trung hơn vào sự nghiệp, nên cũng giảm thiên chức tự nhiên của mình.

Một trong các động thái mới nhất của chính phủ Hàn Quốc là đem vấn đề dân số, khuyến khích sinh đẻ ra bàn trong diễn đàn Phát triển tương lai Hàn Quốc. Diễn đàn lần thứ 17 này còn có sự phối hợp với LĐBĐ xứ Kim chi, và vì thế, HLV được mới làm thuyết giả ở hội nghị. Phần thuyết trình và trả lời của thầy Park ở diễn đàn này dự kiến sẽ kéo dài trong 50 phút.

Hàn Quốc gặp vấn nạn lớn, HLV Park Hang-seo được huy động để góp sức cứu nguy 1

HLV Park Hang-seo đang rất được coi trọng tại Hàn Quốc.

Hiện, HLV Park Hang-seo đang là một trong những người rất được kính trọng, yêu mến ở đất nước Hàn Quốc vì thành tích đưa U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân U23 châu Á cũng như lọt top 4 đội mạnh nhất Asiad. Người Hàn Quốc cho rằng với việc thành công ở nước ngoài, HLV Park Hang-seo đã gia tăng giá trị của con người xứ Kim chi. Đó thật sự là một niềm tự hào với người dân Hàn Quốc.

Hy vọng, phần diễn thuyết của thầy Park ở diễn đàn Phát triển tương lai Hàn Quốc sẽ giúp ích được phần nào cho quê hương ông.