Thu Phương bị tố ích kỷ, phân biệt đối xử với thí sinh

Sau đêm gala chương trình Giọng hát Việt, HLV Thu Phương vướng phải scandal vô tâm và phân biệt đối xử với thí sinh.

Sau đêm gala chương trình Giọng hát Việt, HLV Thu Phương vướng phải scandal vô tâm và phân biệt đối xử với thí sinh.

Tối 20/9, đêm gala chương trình Giọng hát Việt đã diễn ra tại tp. Hồ Chí Minh, trong khi HLV Tuấn Hưng, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng đều có những tiết mục song ca cùng các học trò cũ thì Thu Phương lại chỉ hát solo một mình khiến nhiều người theo dõi chương trình không khỏi bất ngờ và câu chuyện hậu trường của chương trình lại được nhiều người quan tâm

Sau đêm gala công bố ngôi vị quán quân của chương trình Giọng hát Việt, trên trang cá nhân của bà Văn Thùy Dương - con gái giáo sư Văn Như Cương, mẹ bạn trai ca nương Kiều Anh (thí sinh trong đội HLV Thu Phương) đã lên tiếng với đoạn chia sẻ dài đầy tâm trạng:

Thu Phương bị tố ích kỷ, phân biệt đối xử với thí sinh 1
Những dòng chia sẻ khá dài của bà Văn Thùy Dương hậu The Voice.

Đêm qua! Đêm Gala của The Voice. Thấy con ngồi nhà sau bao nhiêu kế hoạch 20 vào hát đêm Gala. Hỏi con, chỉ thấy con cười, nụ cười nhẹ bẫng...vẫn giọng điệu quen thuộc "không hát cũng được mẹ ạ, con cũng mệt"

Cũng điệu cười buồn buồn ấy trước đêm bán kết con nói với tôi, con muốn về nhà với mọi người... Để rồi hôm con hát...ảo ảnh trưa...tất cả nhoà nước mắt.

Cuộc đời luôn là vậy, tất cả chúng ta không nói với con bao giờ nhưng nó luôn là vậy. Mỗi điều xảy ra với ta đều do có một chữ vì ở đâu đó đằng kia. Con tham gia cuộc thi vì con yêu ca hát, vì con muôn khẳng định mình, vì...và vì... Thì ở đâu đó ngoài kia cũng có những người tham gia cuộc chơi vì lý do của họ.

Đêm Gala, những HLV khác hạnh phúc bên học sinh của họ. Tuấn Hưng thả phanh nhảy nhót bên học trò, có cả những học trò đã từng bị anh mắng ngay khi còn đứng trên sân khấu. Mỹ Tâm duyên dáng hát vừa đủ bài hát đã từng làm chị nổi tiếng, phần còn lại dành cho Đức Phúc. Đàm Vĩnh Hưng với đội ngũ học trò hùng hậu, hát đôi với thầy như những ca sỹ chuyên nghiệp. Tất cả các HLV dường như đều hiểu tham gia The Voice ngoài việc muốn bước lên bục vàng danh dự, các trò còn mong muốn được thoả mãn đam mê ca hát, khao khát cống hiến cho khán giả... những người đã yêu thích và ủng hộ mình những màn trình diễn thật đặc sắc. 
 
Các cụ có câu "thùng rỗng kêu to", "mật ngọt thì ruồi chết tươi" và trong cuộc đời những con người hay trả lời vòng vo, lạc đề, không trả lời vào trọng tâm câu hỏi là những con người không đáng tin cậy. Nhưng các con còn quá nhỏ để hiểu sự đời và chúng ta đâu phải lúc nào cũng có thể cho con những lời khuyên đúng lúc... Cho tới một ngày, khi con nhận ra nó không là một cuộc chơi, nó là một trò chơi. Và sau đó, con ôm gối ngồi nhìn các bạn của các Team khác biểu diễn trên sân khấu, tự hỏi đâu là gia đình mà HLV đã dựng lên? Mẹ biết con chỉ dám âm thầm tự hỏi mình mà không dám bày tỏ cùng 3 chúng ta (bố con, mẹ con và ta).
 
Câu hỏi của con dành cho 4 vị giám khảo đã từng bị nhiều khán giả bới móc, cho là kiêu căng nay con có thể hỏi lại được rồi! Đối với tất cả chúng ta, quyền lợi luôn đi liền với trách nhiệm. Ngoài nghĩa vụ... còn phải có trách nhiệm với chính lương tâm mình. 
 
Đêm gala có 4 đứa trẻ bơ vơ, tủi thân nhìn các bạn. Thí sinh tủi thân với màn trình diễn cô độc. Những cô bé cậu bé còn lại, ngồi nhìn thí sinh của các đội khác cống hiến. Cái đau khổ của mẹ là thấy con buồn khi buộc phải công nhận rằng lòng tin của con đã đặt không đúng chỗ".
Thu Phương bị tố ích kỷ, phân biệt đối xử với thí sinh 2
Thu Phương một mình biểu diễn ca khúc "Giữ lại hạnh phúc" trong khi các HLV khác có những màn trình diễn cùng học trò. Ảnh: BTC
 
Video: Thu Phương một mình hát "Giữ lại hạnh phúc" trong đêm gala Giọng hát Việt
[mecloud]JbqIUq8nOi[/mecloud]
 
Trong phần chia sẻ của mình, bà Thùy Dương giành chính lời bài hát trong ca khúc "Giữ lại hạnh phúc" của HLV Thu Phương thể hiện trong đêm chung kết để nói về nữ ca sĩ: "Đúng thật "hạnh phúc sẽ không như là mơ nếu không giữ gìn...", HLV hát bản hit của mình thật đúng. Ở một mặt nào đó mọi người nhận thấy nó da diết. Nhưng những người như tôi, tôi cảm thấy chị ấy đang nhai đi nhai lại bài học của cuộc đời.
 
Từ cuộc thi này, " hạnh phúc sẽ không như là mơ nếu không giữ gìn", bởi chị quá đủ lớn để hiểu cuộc sống hạnh phúc không chỉ do một mình người chồng, người yêu mang lại cho ta. Hạnh phúc có thể đến từ những điều bình dị nhất, đơn giản nhất, hạnh phúc phần nhiều chính do ta tạo nên và nếu ta không thận trọng, không giữ gìn, nếu cái tôi của ta quá lớn ta sẽ phải trả giá (đây là câu chồng chị nói với thí sinh khi thí sinh chọn và kiên quyết hát bài hát mà mình chọn trước khi biết chắc mình sẽ rời khỏi sân khấu). Sự mất mát nào, chị ơi.... cũng khiến ta bớt đi hạnh phúc.
 
Tôi không bao giờ hỏi con "Tại sao HLV của con lại luôn làm khác các HLV khác, tạo sự khác biệt hay thật sự chị lạc lõng ở thế giới vẫn còn đầy yêu thương, đầy nhận hậu này? Hãy tin là dù ai có làm gì ta cũng không thể bé lại vì đơn giản là ta đã lớn thật rồi, mấy đứa nhé! Duy Anh, Khánh Linh". 

Không dừng lại ở đó, bà Thùy Dương cũng bình luận với bạn trên trang cá nhân rằng: "Ở trò chơi này, không có học sinh bên cạnh, Thu Phương tạo nên sự khác biệt nhưng không khiến chị tỏa sáng. Chị có thể giới thiệu bản hit của mình nhưng cùng với việc đó, chị khiến những người có hiểu biết, không mù quáng sẽ nhận ra sự ích kỷ, kém cỏi của người thầy".

Thu Phương bị tố ích kỷ, phân biệt đối xử với thí sinh 3
Kiều Anh biểu diễn ca khúc "Ảo Ảnh" trong đêm bán kết Giọng hát Việt bị Thu Phương loại. Ảnh: BTC

Bà Văn Thùy Dương cũng trả lời cho nhiều bình luận tại sao lại trách Thu Phương và "tố" không có chuyện Thu Phương mua bài cho Kiều Anh: "Bài "Độc ẩm" mà con tôi hát là do chính cháu và violon Hoàng rob bỏ tiền đặt bài và mua bài từ trước đó. Cho đến khi Thu Phương có ý định phát hành single thì đã dùng luôn ca khúc đó của cháu để phát hành cho đỡ tốn tiền. Không có chuyện Thu Phương mua bài cho Kiều Anh.

Hơn nữa, tôi muốn nói với cô bạn đó là tôi thất vọng từ sau khi cháu hát bài Ảo ảnh trưa, thất vọng không phải vì số % mà Thu Phương dành cho con tôi, điều này chị ý đã làm cho khán giả có lương tâm phải sửng sốt. Tôi thất vọng vì sau đó ở phía hậu trường, chị ý đã nói với con trai tôi là: "Nếu chúng ta có power trong tay thì phải tận dụng hết, không để quyền quyết đinh cho bọn không biết chuyên môn". Con trai thất vọng điện thoại cho mẹ, nó sụp đổ nhiều thứ. Coi những người ủng hộ mình là "Bọn", thì những giọt nước mắt ấy chắc không mặn. Những cái hôn đó là gì?". 

Trên trang cá nhân của bố ca nương Kiều Anh cũng đăng tải dòng chia sẻ bức xúc trên trang cá nhân: "Hậu The Voice, điều muốn nói. Cảm ơn mẹ Văn Thùy Dương đã nói hộ ý nghĩ của các con (top 4) về đằng sau của một vị HLV. Buồn cho sự ích kỷ của họ". Bên cạnh đó, ông cũng bình luận bên dưới dòng trạng thái này cùng với một người bạn: "Các con nó cần sự đam mê, vui vẻ. Thế mà vì sự ích kỷ, toan tính mà ném toẹt nó đi. Thất vọng về ứng xử của Thu Phương".

Thu Phương bị tố ích kỷ, phân biệt đối xử với thí sinh 4
Bố ca nương Kiều Anh cũng bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Sau những ồn ào xoay quanh việc phân biệt đối xử và vô tâm với học trò, chia sẻ trên tờ Tri thức trẻ, quản lý của Thu Phương cho biết: "Thu Phương không muốn bình luận về những thông tin này. Khi nào chính Kiều Anh lên tiếng thì Thu Phương mới có những chia sẻ của mình".

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục