Tin mới

Hé lộ chiếc bánh cưới “phá vỡ truyền thống” trong hôn lễ của Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Thứ tư, 09/05/2018 14:38

Trong khi loại bánh cưới truyền thống của các đám cưới Hoàng gia Anh sẽ là bánh trái cây thì Hoàng tử Harry lại có một quyết định phá cách với một khẩu vị hoàn toàn mới.

Trong khi loại bánh cưới truyền thống của các đám cưới Hoàng gia Anh sẽ là bánh trái cây thì Hoàng tử Harry lại có một quyết định phá cách với một khẩu vị hoàn toàn mới.

Trong không khí háo hức của đám cưới Hoàng tử Harry và Meghan Markle vào ngày 19/5 tới đây, rất nhiều chi tiết về hôn lễ Hoàng gia này bắt đầu hé lộ dần. Từ những dự đoán về danh sách khách mời, váy cưới của cô dâu, âm nhạc, thức ăn, hoa tươi, hay những nghi lễ Hoàng gia… tất cả các thông tin xoay quanh lễ cưới đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng. Và dĩ nhiên, chiếc bánh cưới lần này cũng được dân tình xôn xao bàn tán.

Hé lộ chiếc bánh cưới “phá vỡ truyền thống” trong hôn lễ của Hoàng tử Harry và Meghan Markle 1

Bánh cưới của Hoàng tử Harry và Meghan hoàn toàn khác biệt với truyền thống.

Theo thông báo chính thức từ cung điện Kensington, Hoàng tử Harry và Meghan đã chọn ra người phụ trách thực hiện chiếc bánh cưới cho hôn lễ của mình chính là Claire Ptak, một thợ làm bánh nổi tiếng người Mỹ hiện đang sở hữu tiệm Violet Cakes tại London.

Chi tiết về chiếc bánh cưới cũng đã được công bố. Trái ngược hoàn toàn với chiếc bánh truyền thống bao đời nay trong hôn lễ Hoàng gia với bánh trái cây, Hoàng tử Harry đã quyết định chọn một chiếc bánh vị chanh và hoa cơm cháy. Bên ngoài chiếc bánh được bao phủ bởi kem bơ và trang trí bằng hoa tươi.

Hé lộ chiếc bánh cưới “phá vỡ truyền thống” trong hôn lễ của Hoàng tử Harry và Meghan Markle 2

Claire Ptak sẽ là người phụ trách thực hiện chiếc bánh cưới Hoàng gia.

Giải thích về sự lựa chọn này, thông báo từ điện Kengsington cho biết Hoàng tử Harry và Meghan mong muốn mang đến cho khách mời hương vị rực rỡ đầy sức sống của mùa xuân.

"Hoàng tử Harry và cô Markle rất háo hức được chia sẻ chiếc bánh cùng khách mời trong lễ cưới sẽ diễn ra vào trưa ngày 19/5 tại nhà thờ Thánh George ở lâu đài Windsor", thông báo viết.

Thực tế chiếc bánh cưới không phải là thứ phá vỡ truyền thống duy nhất của cặp đôi này. Với việc chọn tổ chức hôn lễ vào tháng 5, Hoàng tử Harry cũng đã có một bước thay đổi táo bạo so với truyền thống bao đời nay của Hoàng gia Anh. Được biết từ những năm 1800, Nữ hoàng Victoria đã ban lệnh cấm các con không được tổ chức đám cưới vào tháng 5 vì cho rằng đó là tháng mang đến những điềm xui rủi.

Hé lộ chiếc bánh cưới “phá vỡ truyền thống” trong hôn lễ của Hoàng tử Harry và Meghan Markle 3

Chiếc bánh cưới của Hoàng tử Harry và Meghan sẽ mang hơi thở của mùa xuân với nhân vị chanh, hoa cơm cháy và được trang trí bằng hoa tươi.

Năm 2011, trong hôn lễ của Hoàng tử William và Công nương Kate, bên cạnh chiếc bánh cưới chủ đạo truyền thống mang vị trái cây, họ cũng đã phá lệ thêm vào một chiếc bánh cưới bằng bánh quy và chocolate. Tuy nhiên với tư duy rất khác biệt của mình, hôn lễ của Hoàng tử Harry và Meghan được công chúng trông đợi sẽ mang lại những điều bất ngờ và mang màu sắc hiện đại hơn.

(Tổng hợp)

Đinh Hương

Theo Helino/Trí thức trẻ