Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú “mặt trăng máu” sắp xuất hiện ở Việt Nam

Vào rạng sáng ngày 8/8 sẽ diễn ra hiện tượng thiên nhiên nguyệt thực một phần và cũng là duy nhất trong năm 2017.

Vào rạng sáng ngày 8/8 sẽ diễn ra hiện tượng thiên nhiên nguyệt thực một phần và cũng là duy nhất trong năm 2017.

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú “mặt trăng máu” sắp xuất hiện ở Việt Nam  1
Mặt trăng máu sắp xuất hiện ở Việt Nam. Ảnh: internet

Chủ tịch Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội, anh Hoàng Quốc Phương cho hay, vào đêm mùng 7 rạng sáng 8/8, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực một phần (hay còn gọi là “trăng máu), hiện tượng thiên văn kỳ thú được mong đợi nhất 2017.

“Dự kiến nguyệt thực một phần sẽ bắt đầu từ 22h50 phút tối 7/8 và kéo dài đến gần sáng 8/8. Thời điểm này, một phần của mặt trăng sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm. Người dân có thể quan sát rõ nhất vào thời điểm khoảng hơn 1h sáng 8/8”, anh Phương thông tin.

Nguyệt thực là hiện tượng xảy ra khi Mặt trăng bị trái Đất che khuất, không được Mặt Trời chiếu sáng. Bóng tối của Trái Đất sẽ che khuất Mặt Trăng và xảy ra hiện tượng nguyệt thực. Khi Mặt Trăng đi vào sâu hơn bóng của Trái Đất, Mặt Trăng sẽ dần dần thay đổi màu sắc, chuyển từ bạc sang màu cam hoặc đỏ.

Người dân có thể dễ dàng quan sát bằng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này mắt thường hoặc sử dụng kính thiên văn phổ thông. Tại các thành phố lớn, người dân nhìn theo hướng Đông và cần lựa chọn khu vực rộng rãi, không bị nhà cao tầng cản trở, tránh ánh đèn sáng.

Trước đó, vào tối 3/4/2015, ở Hà Nội, nhiều người dân đã nhìn thấy mặt trăng to màu đỏ cam, gần giống với hiện tượng nguyệt thực toàn phần.

Quỳnh Chi (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục