Tin mới

Hình ảnh nhóm phượt thủ trải bạt, nằm ngủ la liệt ven đường đèo khiến nhiều người bức xúc

Chủ nhật, 29/04/2018 13:24

Mới đây, hình ảnh nhóm phượt thủ bất chấp nguy hiểm, liều lĩnh nằm ngủ ngay ven đường đèo được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, hình ảnh nhóm phượt thủ bất chấp nguy hiểm, liều lĩnh nằm ngủ ngay ven đường đèo được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày, cũng là khoảng thời gian các bạn trẻ lập nhóm, cùng nhau thực hiện các chuyến phiêu lưu, ngao du trên các cung đường bằng xe máy để thưởng thức trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên, núi rừng hùng vĩ hay có những trải nghiệm mới về đời sống, con người ở nhiều vùng đất mới.

Bên cạnh đó, việc đi phượt bằng xe máy cũng giúp các nhóm bạn trẻ có thể tiết kiệm chi phí, chủ động hơn về thời gian cũng như công việc của mỗi người. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân mình và những người đi cùng, các phượt thủ cần có ý thức và hết sức cẩn thận trên từng cung đường.

Mới đây, trên diễn đàn dành cho các dân phượt bụi chia sẻ hình ảnh một nhóm phượt thủ gồm cả nam lẫn nữ vô tư trải bạt, đắp chăn nằm ngủ ngay ... ven đường đèo được cho là ở Quảng Bình đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Kèm theo hình ảnh trên, tài khoản P.T chia sẻ, "Để đó và không nói gì thêm các cậu ạ!".

Hình ảnh nhóm phượt thủ trải bạt, nằm ngủ la liệt ven đường đèo khiến nhiều người bức xúc 1

Đoạn chia sẻ của tài khoản P.T được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Ngay sau khi hình ảnh nằm ngủ liều lĩnh của nhóm phượt trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng khiến nhiều người xôn xao. Một vài phượt thủ không quên kể lại những lần "ngủ bờ ngủ bụi" của mình cũng nhóm bạn trên những cuộc phượt dài ngày.

Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ lo ngại vì sự nguy hiểm và hành động thiếu suy nghĩ của đoàn đi. Ngay ở khúc cua đường đèo, cả đoàn có nhiều khả năng sẽ gặp nguy hiểm khi có bất kì chiếc ô tô nào ôm cua. Đặc biệt nếu ngủ trong đêm tối, thiếu ánh sáng thì độ nguy hiểm có thể tăng lên gấp nhiều lần.

"Chả hiểu các bạn ấy nghĩ gì khi nằm ngủ như thế này, nếu điều kiện chưa có thì cũng đừng đi và liều mạng như vậy. Các bạn có thể không quý sinh mệnh của mình nhưng ít ra cũng nên tôn trọng nó vì bố mẹ và người thân các bạn chứ. Mình cũng từng đi phượt, từng ngủ dọc đường, nhưng thường cố gắng xin vào nhà dân hoặc kiếm khu đất trống cả nhóm dựng lán ngủ tạm, chứ việc ngủ ven đường thế này, dù nghĩ thôi thì mình cũng chưa dám nghĩ tới", tài khoản A.F. bình luận.

Hình ảnh nhóm phượt thủ trải bạt, nằm ngủ la liệt ven đường đèo khiến nhiều người bức xúc 2

Nhóm phượt thủ trải bạt, đắp chăn nằm ngủ ngay ven đường được chia sẻ khiến nhiều người bức xúc

"Mệt mỏi, buồn ngủ không thể tiếp tục phượt, tiếp tục chạy xe thì dừng lại tìm chỗ ngủ lấy sức là biện pháp tốt nhất. Tuy nhiên, việc ngủ ven đường đèo ngay gần đoạn cua như thế này chả khác gì đánh cược với tử thần. Chỉ cần chiếc xe tải ôm cua, lạc tay lái chút thì chẳng hiểu chuyện gì sẽ xảy ra", một bạn khác chia sẻ.

Hình ảnh nhóm phượt thủ trải bạt, nằm ngủ la liệt ven đường đèo khiến nhiều người bức xúc 3
Hình ảnh nhóm phượt thủ trải bạt, nằm ngủ la liệt ven đường đèo khiến nhiều người bức xúc 4Hình ảnh nhóm phượt thủ trải bạt, nằm ngủ la liệt ven đường đèo khiến nhiều người bức xúc 5

Hình ảnh các nhóm phượt thủ năm ngủ ngay rãnh nước, vỉa hè bên đường được chia sẻ lên mạng xã hội trước đó

Trước đó, vô số hình ảnh phượt thủ ngủ ven đường, bên trong những rãnh thoát nước bất chấp nguy hiểm được chia sẻ lên mạng xã hội cũng đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Phượt không phải là xấu, đói với những người trẻ đó là cách để bản thân có thể khám phá, thăm thú thiên nhiên cũng là cách để bộc lộ cá tính và cái tôi của bản thân. Tuy nhiên, mỗi người trong đội phượt cũng cần trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết về cách đi lại, chỗ ăn ngủ hợp lí để bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm có thể xảy ra.

Theo Helino/Trí thức trẻ