Hình nộm Hoa hậu Philippines bị người Colombia đốt cháy trong năm mới

Hình nộm Hoa hậu Philippines bị người dân Colombia đốt đốt trên phố đang gây xôn xao cộng đồng mạng Philippines.

Hình nộm Hoa hậu Philippines bị người dân Colombia đốt đốt trên phố đang gây xôn xao cộng đồng mạng Philippines.

Video: Hình nộm Hoa hậu Hoàn vũ 2015 bị đốt tại Colombia

[mecloud]ic2P4H7fqn[/mecloud]

Mới đây, một chàng trai người Colombia đã gây bất ngờ với hành động ăn mừng bằng cách đốt hình nộm của Tân hoa hậu Hoàn vũ và MC Stever Harvey. 

Facebook có tên Noider Almanza đến từ Colombia đăng tải đoạn clip hình nộm Hoa hậu Pia Alonzo Wurtzbach bị đốt công khai. Hình nộm mặc váy xanh, đội vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, đeo dải băng Philippines - đúng với hình ảnh Pia trong đêm chung kết.

Hình nộm Hoa hậu Philippines bị người Colombia đốt cháy trong năm mới 1

Hình nộm Hoa hậu Hoàn vũ 2015 bị đốt trên phố.

Cư dân mạng khắp thế giới đã vô cùng phẫn nộ với hành động của chàng trai người Colombia. Trước phản ứng từ dư luận, Noider Almanza đã gỡ đoạn clip trên trang cá nhân, YouTube và các tài khoản khác. Đồng thời, anh đưa ra lời xin lỗi chính thức trên trang cá nhân.

Anh khẳng định đây chỉ là sự hiểu nhầm. “Tại Colombia việc đốt hình nộm vào dịp cuối năm là phong tục truyền thống. Chúng tôi đốt những nhân vật gây tranh cãi trong năm cũ để hướng tới một năm mới tốt đẹp hơn”. Noider cho biết không hề muốn xúc phạm đến người dân Philippines.

Hình nộm Hoa hậu Philippines bị người Colombia đốt cháy trong năm mới 2
 

Để chứng minh lời tuyên bố của mình, anh công khai hình nộm Hoa hậu Colombia - Ariadna Gutierrez cùng MC Steve Harvey trên đường phố. “Hình nộm Ariadna Gutierrez cũng bị đốt ngay sau đó. Đây là phong tục ở đất nước chúng tôi”. 

Được biết, đây là truyền thống mỗi dịp chuyển giao năm mới của người Colombia. Mỗi người sẽ đốt hình nộm có ghi những sai lầm, lo lắng, xui xẻo của năm cũ rồi đốt vào thời khắc chuyển giao năm mới để cầu may mắn.

Ảnh: Missosology

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục