Tin mới

Hoa hậu Tiểu Vy đẹp mê đắm, mang điệu múa chầu văn đến Hoa hậu Thế giới 2018

Thứ hai, 12/11/2018 10:11

Trong phần thi đầu tiên Dance of the World của Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018, Hoa hậu Tiểu Vy đẹp mê đắm gây bất ngờ khi mang tới điệu múa chầu văn "Cô đôi thượng ngàn".

Trong phần thi đầu tiên Dance of the World của Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018, Hoa hậu Tiểu Vy đẹp mê đắm gây bất ngờ khi mang tới điệu múa chầu văn "Cô đôi thượng ngàn".

Sau khi các thí sinh tập trung, Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018 đã chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Dance of the World. Phần thi này sẽ chọn ra những điệu múa đặc sắc từ các nước để biểu diễn chính tại đêm chung kết Miss World.

Hoa hậu Tiểu Vy đẹp mê đắm, mang điệu múa chầu văn đến Hoa hậu Thế giới 2018 1

Hoa hậu Tiểu Vy đã mang điệu múa chầu văn - một loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam gắn liền với nghi thức hầu đồng đến với Miss World.

Nếu như năm 2017, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh mang đến cuộc thi với điệu múa "Cò lả" thì năm nay, đại diện Việt Nam Trần Tiểu Vy lại chọn múa Chầu Văn "Cô đôi thượng ngàn". Đây là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của Việt Nam nhưng ít có người đẹp sử dụng khi mang ra các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Nên khán giả đang rất tò mò về sự thể hiện của Tiểu Vy.

Đây được xem là một tiết mục đặc biệt đậm chất văn hoá và khá phức tạp để học. Tiểu Vy phải tập múa với đuốc nến trên 2 bàn tay, các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, tinh thần, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu.

Hoa hậu Tiểu Vy đẹp mê đắm, mang điệu múa chầu văn đến Hoa hậu Thế giới 2018 2

Sắc xanh của miền rừng núi được thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo sang trọng. Các hoạ tiết cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo để tạo nên sắc màu rực rỡ, bắt mắt cho bộ trang phục.

Hoa hậu Tiểu Vy đẹp mê đắm, mang điệu múa chầu văn đến Hoa hậu Thế giới 2018 3

Dance of the world chưa năm nào đại diện Việt Nam được chọn chính thức để trình diễn, trừ lần Lan Khuê được chọn nhưng phút chót lại huỷ khiến cô rất buồn.

“Vy cảm thấy hơi tiếc vì phần đặc sắc nhất trong điệu múa chầu văn này là việc múa với lửa nhưng để đảm bảo an toàn, BTC đã hạn chế phần này” - Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ.

Được biết trang phục của Tiểu Vy cho phần thi này cũng được đánh giá cao. Hoa hậu Việt Nam 2018 và ekip trong chuyến công tác Hà Nội đã lặn lội đến các khu phố cổ, các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn để nhờ tư vấn trang phục.

Hoa hậu Tiểu Vy đẹp mê đắm, mang điệu múa chầu văn đến Hoa hậu Thế giới 2018 4

Năm nay Tiểu Vy được đích thân đạo diễn Hoàng Nhật Nam tư vấn cho tiết mục Cô đôi thượng ngàn trên nền ca của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sĩ hát văn cùng dàn nhạc cụ dân tộc độc đáo.

Chiều 9/11 vừa qua, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đã đáp chuyến bay đến Trung Quốc để tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018 (Miss World 2018). Cô mang theo 8 kiện hành lý nặng 150kg để chuẩn bị cho hành trình sắp tới tại cuộc thi kéo dài 1 tháng.

Trong những ngày đầu tiên có mặt tại nước bạn, Tân Hoa hậu Việt Nam đã liên tục cập nhật khoảnh khắc đáng nhớ của mình cùng các thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Trang Vũ (tổng hợp)