Tin mới

Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh tử vong do bị bạn vô tình dùng súng bắn

Thứ sáu, 10/08/2018, 13:58 (GMT+7)

Cách đây khoảng 7 tháng, vì mang trong mình căn bệnh quái ác, lại không có chi phí để chữa trị nên mẹ em Minh cũng đã qua đời. Hai anh em Minh sống với người bố trong căn nhà trống tuềnh, trống toàng.

Cách đây khoảng 7 tháng, vì mang trong mình căn bệnh quái ác, lại không có chi phí để chữa trị nên mẹ em Minh cũng đã qua đời. Hai anh em Minh sống với người bố trong căn nhà trống tuềnh, trống toàng.

Vietnamnet đưa tin, sáng 8/8, em Vi Văn H. (SN 2005) và Lò Văn Minh (SN 2004, cùng trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ) học sinh lớp 8, Trường THCS Nghĩa Bình, chăn gia súc tại khu vực đất của Tổng đội TNXP 6, ở xã Lăng Thành (huyện Yên Thành).

Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh tử vong do bị bạn vô tình dùng súng bắn 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Dân Trí

Khoảng 10h sáng cùng ngày, nhóm bạn tiến vào căn nhà đã được giải toả nằm trong khu đất Tổng đội TNXP6 nấu mì để ăn. Đúng lúc này, trong khi đang nấu ăn, em H. phát hiện một khẩu súng trong tại khu vực căn nhà nên đã cầm lên sau đó gọi nhóm bạn lại để cùng xem xét.

H. cầm khẩu súng quan sát rồi bóp cò thì bất ngờ súng nổ, viên đạn tử khẩu súng găm trúng vào người em Minh đang ngồi ăn mì tôm gần đó khiến em Minh ngã gục, tử vong tại chỗ.

Khi xảy ra sự việc, H. quá hoảng hốt nên đã dùng dao tự cứa vào cổ 2 nhát và đâm 1 nhát vào bụng để tự tử nhưng được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời.

Trao đổi với PV Gia đình Việt Nam tối ngày 9/8, một người nhà của em Minh cho biết nạn nhân là con thứ 2 trong một gia đình có 3 anh em trai, hiện Minh đang sống cùng bố.

Trước Minh có một người anh, tuy nhiên cách đây nhiều năm, người này đã mất sau một tai nạn đuối nước. Dưới Minh là người em trai út năm nay mới bước vào lớp 1.

Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh tử vong do bị bạn vô tình dùng súng bắn 2

Rất đông người dân đến chia buồn cùng gia đình cháu Minh. Ảnh:Dân Trí

Cách đây khoảng 7 tháng, vì mang trong mình căn bệnh quái ác, lại không có chi phí để chữa trị nên mẹ em Minh cũng đã qua đời. “Hai anh em Minh sống với người bố trong căn nhà trống tuềnh, trống toàng, thương tâm lắm.

Ngày đưa thi thể con trai ra đồng, bố Minh ngất lên, ngất xuống luôn miệng kêu muốn chết cùng con trai. Chứng kiến cảnh đấy chúng tôi ai cũng đau lòng”, người thân em Minh cho hay.

Cũng theo thông tin được người thân em Minh cho biết, kể từ sau sự ra đi của người vợ, bố em Minh luôn trong trạng thái buồn bã, không thiết làm ăn, chăm lo các con. Mới 15 tuổi nhưng Minh biết chăm lo cho em, làm lụng mọi việc trong gia đình.

“Thằng bé ngoan lắm, khi biết tin cháu Minh qua đời, cả làng ai cũng đau xót. Có ngờ đâu vì một phút bất cẩn của bạn bè mà sinh mạng cháu nó bị cướp đi. Chứng kiến cảnh di ảnh và bàn thờ cháu nó đặt ngoài thềm, bố vật vã, em còn nhỏ mà không ai kìm được nước mắt.

Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh tử vong do bị bạn vô tình dùng súng bắn 3

Em trai nạn nhân bên bàn thờ người anh vừa qua đời

Tôi cũng chỉ mong các nhà hảo tâm và cộng đồng có thể giúp đỡ để gia đình cháu bớt khó khăn, em của cháu được đến trường. Vợ mới mất giờ đến lượt cháu Minh, bố cháu giờ càng suy sụp hơn”, người thân của em Minh chia sẻ.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news