Hoàng hậu làm gái điếm để... thỏa mãn dục vọng

Với nhiều người, việc quyết định trở thành kỹ nữ của một người từng là Hoàng hậu, rồi Thái hậu là điều khó có thể chấp nhận được.

 

 

Với nhiều người, việc quyết định trở thành kỹ nữ của một người từng là Hoàng hậu, rồi Thái hậu là điều khó có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, với Hồ Thị, chuyện đó hoàn toàn không có gì là ô nhục. Không biết liêm sỉ là gì, Hồ Thị còn phấn khởi nói với con dâu từng là hoàng hậu rằng: “Vi hậu bất như vi xương cánh lạc thú” (Làm hoàng hậu không sướng bằng làm điếm).

Trong lịch sử Trung Quốc cũng có không ít hoàng hậu đa tình, dâm loạn. Triệu Phi Yến - hoàng hậu nhà Hán Thành Đế với câu chuyện "vượt rào" trước khi vào cung, Giả hoàng hậu - vợ vua Huệ Đế nhà Tây Tấn gian dâm với hàng tá trai tráng ...Tuy nhiên, những bà hậu, phi nói trên chưa thể sánh được về “xú danh” (tiếng xấu) nếu so với bà hoàng thái hậu họ Hồ của nước Tề thời Nam Bắc triều: Làm gái điếm để thỏa mãn lòng dục!

Hoang dâm vô độ, không coi ai ra gì

Hồ thái hậu người quận An Định. Với sắc đẹp vượt trội, Hồ Thị đã lọt vào cung và trở thành vương phi sau một cuộc thi sắc đẹp do triều đình tổ chức.

Năm 561, Hoàng đế Võ Thành Cao Thậm lên ngôi kế vị vua cha, vương phi Hồ thị được phong làm Hoàng hậu. Tuy là hoàng hậu nhưng Hồ thị không được sủng ái vì người mà hoàng đế Võ Thành sủng ái là Lý Tổ Nga kia.

Võ Thành Đế thường ngủ đêm trong cung Chiêu Tín, để Hồ thị cô đơn một mình. Thấy chồng suốt ngày quấn quýt bên Lý Tổ Nga trong cung Chiêu Tín, Hồ Hoàng hậu cũng chẳng chịu cảnh lạnh lẽo “gối chiếc chăn đơn”. Ngay lập tức Hồ Hoàng hậu cũng tìm cho mình một đối tượng để thỏa mãn cơn khát tình.

Người lọt vào mắt xanh của bà hậu hoang dâm chính là Hòa Sỹ Khai, vị đại thần thân cận nhất của Vũ Thành Đế. Bà ta luôn tìm cách đầu mày cuối mắt với Hoà Sỹ Khai. Vì muốn củng cố địa vị trong triều nên Hoà Sỹ Khai cũng rất vui lòng được kết thân với hoàng hậu. Thế là hai người nhanh chóng quấn quýt lấy nhau và trở thành cặp gian phu dâm phụ.

Là kẻ đầy dã tâm nên sau khi có được Hồ hoàng hậu làm chỗ dựa, Hòa Sỹ Khai không cam chịu phận “thân cận” nữa. Ông ta liền khuyên Võ Thành Đế truyền ngôi cho con trai của Hồ thị là Thái tử Cao Vỹ rồi làm một Thái thượng hoàng, như thế sẽ thỏa sức hưởng lạc.

Vốn là một kẻ hôn quân nên Võ Thành Đế đã nghe theo lời khuyên của Hoà Sỹ Khai, truyền ngôi cho Thái tử Cao Vỹ vào năm 564 rồi lui về sau để mặc sức hưởng lạc. 3 năm sau thì Cao Thậm chết do tửu sắc quá độ.

Sau khi lên ngôi, Cao Vỹ tôn mẹ làm Hoàng Thái hậu. Hồ Thị và Hoà Sỹ Khai không còn gặp trở ngại gì nữa nên thỏa sức hoang dâm vô độ, không coi ai ra gì. Trong triều, ngoài triều ai cũng đều biết chuyện.

Nhiều vị đại thần chính trực rất bất bình, tới tấp tấu lên hoàng đế Cao Vỹ yêu cầu xử tử Hoà Sỹ Khai. Nhưng Hậu chủ Cao Vỹ sợ đắc tội với mẹ nên đành nín nhịn, không dám làm gì.

Hòa Sỹ Khai thừa cơ trọng dụng thân tín, gạt bỏ những người không cùng cánh, dần dần khuynh đảo triều chính, địa vị nổi trội, được phong làm Hoài Dương Vương, trở thành nhân vật quyền thế nhất vương triều Bắc Tề.

                                         Hoàng hậu làm gái điếm để... thỏa mãn dục vọng 4

Hòa Sỹ Khai tưởng rằng có được át chủ bài Hoàng Thái hậu thì có thể mặc sức hoành hành, không ai dám làm gì mình; nào ngờ một kế hoạch mưu sát y đã dần hình thành.

Thì ra, Lãng Na Vương Cao Nghiễm, em trai của Cao Vỹ từ lâu đã rất căm hận Hòa Sỹ Khai. Biết được người em rể của Hồ Thái hậu là Phùng Tử Tông cũng căm ghét Hoà Sỹ Khai nên đã bàn mưu với ông ta phái tâm phúc phục giết Hòa Sỹ Khai trên đường vào cung.

"Làm hoàng hậu không sướng bằng làm điếm"

Sau khi Hòa Sỹ Khai bị giết, không chịu nổi cảnh lẻ bóng, Hồ Thị lấy cớ đi lễ Phật để lui tới chốn chùa chiền. Tại đây bà ta đã gian dâm với một gã sư hổ mang là Hoà thượng Vân Hiến. Lúc đầu họ mây mưa với nhau ngay ở thiền phòng trong chùa.

Về sau Hồ Thị lấy cớ “giảng kinh” để đón Vân Hiến vào trong nội cung để ở với nhau suốt ngày đêm. Chuyện gian dâm giữa Thái hậu với Vân Hiến ai ai cũng biết, kể cả các tăng ni trong chùa, chỉ mỗi hoàng đế Cao Vỹ là không hay biết.

Một hôm Cao Vỹ vào cung định thỉnh an mẹ, phát hiện thấy nơi cung Thái hậu có hai ni cô xinh đẹp, mặt mày thanh tú, sinh lòng ái mộ bèn lập tức xuống chiếu triệu hai ni cô vào cung để hầu hạ.

Ngay tối hôm đó, Cao Vỹ định “ngự hạnh” hai ni cô xinh đẹp, nào ngờ họ thà chết chứ không chịu. Cao Vỹ nổi giận lôi đình, truyền lệnh lột quần áo họ ra, nào ngờ đó là… hai hoà thượng trẻ giả làm ni cô được Thái hậu đưa vào để hưởng lạc thú chăn gối.

Thì ra đó là hai nhà sư trẻ dưới trướng Vân Hiến, do diện mạo đẹp nên lọt vào cặp mắt đa tình của Thái hậu. Thái hậu muốn đưa họ vào cung nhưng lại sợ con trai hay biết nên bắt họ giả trang làm ni cô để che mắt. Cao Vĩ vì không biết nên đã vô tình phô bày chuyện hoang dâm của mẹ trước mặt mọi người.

Sau khi biết rõ chuyện bê bối của mẹ, thẹn quá thành nộ, Cao Vỹ ra lệnh tra xét lai lịch hai ni cô giả, kết quả đã lôi hoà thượng Vân Hiến ra khỏi bóng tối.

Mọi việc sáng tỏ, Cao Vỹ ra lệnh chém đầu Vân Hiến và hai đệ tử, bắt Hồ Thái hậu chuyển vào Bắc Cung giam lỏng, ra lệnh những người hầu kẻ hạ không ai được lui tới chỗ Thái hậu. Cao Vỹ còn truy xét giết nốt những người từng gian díu với mẹ mình.

Năm 577, nhà Bắc Chu tiêu diệt Bắc Tề, nhờ đó Hồ Thị được tự do. Khi đó Hồ Thị mới ngoài 40, tuổi đã trung niên nhưng khát khao chăn gối thì vẫn y nguyên như thuở còn ngồi ở ngôi mẫu nghi thiên hạ. Vừa để kiếm kế sinh nhai vừa để thỏa mãn dục vọng, Hồ Thị đã cùng Hoàng hậu của Cao Vỹ khi đó mới ngoài 20 quyết định trở thành kỹ nữ. Cả Thái hậu lẫn Hoàng hậu Bắc Tề trở thành kỹ nữ, thông tin này đã làm chấn động cả kinh thành Tràng An, vô số người đàn ông tò mò đua nhau tìm tới hưởng thụ.

Với nhiều người, việc quyết định trở thành kỹ nữ của một người từng là Hoàng hậu, rồi Thái hậu là điều khó có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, với Hồ Thị, chuyện đó hoàn toàn không có gì là ô nhục. Không biết liêm sỉ là gì, Hồ Thị còn phấn khởi nói với con dâu từng là hoàng hậu rằng: “Vi hậu bất như vi xương cánh lạc thú” (Làm hoàng hậu không sướng bằng làm điếm).

Có lẽ, đây là tuyên ngôn vào loại độc nhất vô nhị trong lịch sử 5.000 năm của Trung Quốc. Năm 600, Hồ Thị bị chết vì bệnh ở Trường An.

Theo Phununews

Xem thêm video trên Tin Mới: Ngựa vằn dũng mãnh đánh bại sư tử thoát thân

a

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục