Học sinh thi nhau vote 1 sao trong ứng dụng học trực tuyến

Trên mạng xã hội, 1 nhóm những học sinh còn rủ nhau lập ra group để đánh giá ứng dụng 1 sao, trong đó có rất nhiều lời bình luận không đúng mực.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh phải ra thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học ở nhà để phòng tránh dịch. Trong thời gian này, hình thức học trực tuyến đã được áp dụng tại nhiều địa phương, trường học để tránh cho học sinh bị mất bài do nghỉ quá lâu.

Học sinh thi nhau vote 1 sao trong ứng dụng học trực tuyến 1

Học trực tuyến đang là hình thức giảng dạy chính trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay. Ảnh: Internet

Trong khoảng thời gian này, những khóa học, ứng dụng học tập online, học trên truyền hình được xây dựng như một biện pháp giúp học sinh củng cố kiến thức cũng như làm bài tập về nhà từ xa. Có thể kể đến một số App học online như Zoom.us, Google Classroom, Shub Classroom...

Thế nhưng, đáng lẽ được nghỉ học ở nhà là cơ hội học sinh có thời gian ôn tập bài nhiều hơn và phải cảm ơn những ứng dụng hữu ích này thì các em lại có hành động khiến thầy cô, cha mẹ phải đau đầu: Kêu gọi nhau vote 1 sao, 2 sao nhằm đánh sập các App học online để không phải học, làm bài tập về nhà. Thậm chí trên mạng xã hội, một nhóm các học sinh còn tạo sự kiện, rủ nhau cùng vote 1 sao cho App học online.

Học sinh thi nhau vote 1 sao trong ứng dụng học trực tuyến 2

Một sự kiện được tạo ra trên Facebook để cùng nhau vote 1 sao cho các App học Online, qua đó hy vọng ứng dụng bị xóa và học sinh sẽ không phải học trực tuyến?? . Ảnh: Internet

Điển hình nhất là ứng dụng Zoom đã phải hứng chịu cơn "bão 1 sao". Không dừng lại ở đó, nhiều học sinh còn buông những lời bình phẩm không phù hợp trong phần đánh giá này.

Học sinh thi nhau vote 1 sao trong ứng dụng học trực tuyến 3

Hàng loạt đánh giá 1 sao và những bình luận thiếu văn hóa của một bộ phận học sinh. Ảnh: Internet

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã cảm thấy ngán ngẩm với hành động này của một bộ phận học sinh. Nhiều người cũng kêu gọi cộng đồng đánh giá 5 sao để cứu lấy những ứng dụng dạy học online.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Học sinh thi nhau vote 1 sao trong ứng dụng học trực tuyến

  Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

  Lịch học mới nhất, lịch học cập nhật mới nhất học sinh 63 tỉnh, thành: Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dài; TP HCM và Hà Nội là 2 TP đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến hết 5/4.

 • Học sinh thi nhau vote 1 sao trong ứng dụng học trực tuyến

  Hà Nội chưa quyết định bỏ môn thi thứ tư trong kỳ tuyển sinh lớp 10

  Mặc dù học sinh đang trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được khẩn trương triển khai. Để có thêm thông tin cho học sinh, phụ huynh học sinh về những điểm cần lưu ý trong kỳ thi này, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

 • Học sinh thi nhau vote 1 sao trong ứng dụng học trực tuyến

  Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 13/8: HS lớp 9 và 12 sẽ thế nào?

  Tin giáo dục mới nhất hôm nay, tin tức giáo dục cập nhật nóng nhất trong ngày: Kịch bản nào cho học sinh lớp 9 và 12 trong gần cuối năm học; Cập nhật lịch học mới nhất...

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục