Tin mới

Hội An - Thành phố đầu tiên tại Việt Nam 'nói không' với tiêu thụ thịt chó mèo

Thứ bảy, 11/12/2021, 12:29 (GMT+7)

Vừa qua, UBND TP. Hội An và tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu - FOUR PAWS đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận cam kết không tiêu thụ thịt chó, mèo từ cuối năm 2021.

Theo fanpage Thông tin Chính phủ, sáng ngày 10/12, tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại giữa tổ chức FOUR PAWS và UBND thành phố Hội An.

Hội An - Thành phố đầu tiên tại Việt Nam 'nói không' với tiêu thụ thịt chó mèo
Hội An - Thành phố đầu tiên tại Việt Nam "nói không" với tiêu thụ thịt chó mèo

Cũng trong năm vừa qua, UBND thành phố Hội An đã làm việc cùng với FOUR PAWS, tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu, để xây dựng thỏa thuận này nhằm loại bỏ thịt chó và mèo ra khỏi thành phố.

Được biết, thỏa thuận ký kết, cam kết này nếu được thông qua, sẽ có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài trong hai năm. Việc ký thỏa thuận với mục tiêu nhằm cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn bệnh dịch bùng phát.

Hội An - Thành phố đầu tiên tại Việt Nam 'nói không' với tiêu thụ thịt chó mèo - Ảnh 1

Như vậy, với việc ký cam kết này, Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam có động thái tích cực nhằm chấm dứt việc buôn bán thịt chó, thịt mèo. 

Theo FOUR PAWS, việc buôn bán thịt chó, mèo có ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Trong bối cảnh các quốc gia châu Á ngày càng có nhiều quan điểm chống lại việc buôn bán thịt chó, mèo, thoả thuận hợp tác này là một bước đi đúng hướng, xóa đi những hình ảnh và định kiến không tốt vốn có từ trước.

Hội An - Thành phố đầu tiên tại Việt Nam 'nói không' với tiêu thụ thịt chó mèo - Ảnh 2

Thống kê của FOUR PAWS tại Việt Nam cho thấy chỉ có khoảng 6,3% người dân tiêu thụ thịt chó trong khi có đến 88% công chúng ủng hộ Chính phủ ban hành lệnh cấm buôn bán thịt chó, mèo.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news