Hàng loạt ô tô tiếp tục giảm giá cực sốc dịp cuối năm: Cơ hội ngàn Vàng không nên bỏ lỡ

Thông thường vào cuối năm, nhu cầu tiêu thụ ô tô tăng. Trước đây các đại lý không những không chạy chương trình ưu đãi mà còn tăng giá bán đáng kể. Nhưng đến nay, nhà sản xuất và giới kinh doanh vẫn duy trì giảm giá

Khách đã quen được giảm giá

Các đại lý ô tô xác nhận, hầu như tháng nào cũng có những chính sách, chương trình giảm giá, ưu đãi gói phụ kiện… để tăng doanh số. Vò vậy mà những tháng cuối năm, chương trình ưu đãi càng phải tốt hơn mới có thể thu hút khách hàng.

Tìm hiểu tại một số đại lý, sau khi mẫu xe Mitsubishi Xpander lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ, các đại lý bán mẫu này nhập khẩu cũng phải hỗ trợ lệ phí trước bạ tương đương trong nước. Mẫu xe còn tặng gói bảo hiểm vật chất và nhiều phụ kiện khác.

Hàng loạt ô tô tiếp tục giảm giá cực sốc dịp cuối năm: Cơ hội ngàn Vàng không nên bỏ lỡ 1

Các hãng xe khác cũng tương tự, Honda tặng 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua Honda CR-V, Mercedes giảm 50%-100% lệ phí trước bạ hoặc giảm trực tiếp tiền mặt. Volkswagen tặng 100% lệ phí trước bạ và giảm từ 60-180 triệu đồng tiền mặt tùy mẫu. Suzuki ngoài tặng lệ phí trước bạ và bảo hiểm vật chất còn giảm giá 20-40 triệu đồng/chiếc. Ford Ecosport giảm 30 triệu đồng/chiếc và giảm các mẫu khác 70-90 triệu đồng/chiếc, tặng lệ phí trước bạ 50%, bảo hiểm thân xe và nhiều phụ kiện khác.

Một số hãng tập trung giảm trực tiếp tiền mặt cho các mẫu xe có khả năng tiêu thụ cao như: Hyundai giảm 20-35 triệu đồng/xe, Peugeot 3008 giảm 120 triệu đồng, xe Mazda giảm 30-50 triệu đồng, Toyota giảm giá vài chục triệu đồng…

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 10 vừa qua, tổng doanh  số ô tô tăng đáng kể với 33.254 chiếc, tăng 22% so với tháng 9 và tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàng loạt ô tô tiếp tục giảm giá cực sốc dịp cuối năm: Cơ hội ngàn Vàng không nên bỏ lỡ 2

Các đại lý thừa nhận doanh số này chủ yếu bởi các chương trình ưu đãi, khuyến mại kéo dài trong nhiều tháng liên tiếp đã kích thích nhu cầu mua sắm. Dự báo, sức mua tháng 11 tiếp tục tăng và đạt đỉnh vào tháng 12.

Ông Phạm Ngọc Thân - Tổng Giám đốc Công ty CP Bến Thành Ôtô - đánh giá thị trường ô tô hiện tại và tương lai sẽ cạnh tranh rất quyết liệt. Các hãng, đại lý buộc phải thường xuyên giảm giá, tung nhiều ưu đãi hơn. Khách hàng cũng đã quen được giảm giá, tặng gói phụ kiện... nên nếu đột ngột dừng các chương trình ưu đãi sẽ khiến khách hàng quay lưng.

Giảm giá để giải phóng hàng tồn

Dù sức mua đã tăng nhưng vẫn chưa đủ để giải phóng tồn kho, các mẫu xe đời 2019, 2020 còn khá nhiều. Nguồn xe lắp ráp trong nước chiếm tỉ lệ khá cao, xe nhập khẩu đã được nhập về và gặp đợt dịch lần thứ 2 nên chưa kịp tiêu thụ.

Tháng 12 sẽ có khoảng 31.000-32.000 xe được chào bán ra thị trường. Tuy nhiên, sức tiêu thụ thực tế được dự báo chỉ xoay quanh con số 22.000 chiếc. Thực tế, đại lý không bán hết và thường có mức hàng tồn từ 10% trở lên.

Hàng loạt ô tô tiếp tục giảm giá cực sốc dịp cuối năm: Cơ hội ngàn Vàng không nên bỏ lỡ 3

Áp lực tồn kho cũng khiến các đại lý buộc phải chăm sóc khách hàng thông thường bằng các chính sách tương tự như khách "VIP". Chẳng hạn, khách có thể ở nhà, nhân viên đại lý mang xe đến tận nơi; ngoài việc giảm giá, tặng gói ưu đãi, khách còn được "đàm phán" lần hai để được giảm giá thêm đến vài chục triệu đồng hoặc được hưởng thêm nhiều trang bị kèm theo khác.

Ông Nguyễn Duy Bình - Trưởng Phòng Marketing ô tô - Công ty TNHH Việt Nam Suzuki nhận định, sức tiêu thụ ô tô từ nay đến cuối năm chắc chắn sẽ tăng cao nên các hãng và đại lý sẽ tranh thủ xả hàng tồn. Nếu không quyết liệt xả hàng, đến năm sau thì xe sẽ rất khó bán, nhất là những hàng tồn kho và đời cũ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục