Sau khi ăn tối tại bếp ăn tập thể của công ty khoảng 2 tiếng thì nhiều công nhân có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm phải đến bệnh viện cấp cứu. Hiện các bệnh nhân đã được xuất viện.
Theo tin tức từ TTXVN, ngày 13/1, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Phố Nối, Hưng Yên cho biết đã cấp cứu kịp thời 34 công nhân có biểu hiện bị ngộ độc thức ăn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinei Corona Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Thăng Long 2 đóng trên địa bàn huyện Yên Mỹ.
Trước đó, vào tối ngày 12/1, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) đã tiếp nhận 44 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinei Corona Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Thăng Long 2 đóng trên địa bàn huyện Yên Mỹ. Trong đó có 34 ca phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.
Các bệnh nhân cho biết, đã ăn bữa tối tại bếp ăn tập thể của công ty, gồm có mực chiên, canh cua, bún... Sau khi ăn khoảng 2 tiếng thì có triệu chứng khó chịu.
Ngay sau khi được sơ cứu, số bệnh nhân trên đã được chuyển đến các khoa chuyên môn để điều trị tích cực. Do phát hiện sớm và được điều trị kịp thời, đến 9 giờ sáng cùng ngày hầu hết các bệnh nhân đã được xuất viện.
Cấp cứu công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN |
Trao đổi với phóng viên báo VOV Giao thông, bác sĩ Sái Văn Đức, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (Hưng Yên) cho biết: “Đến sáng 13/1, các bệnh nhân đã ổn định, không đau bụng, không nôn và một số bệnh nhân hết tình trạng đau đầu. Khoảng 9 giờ sáng, tất cả đều đã được ra viện. Chúng tôi đã khuyến cáo các công nhân và các bếp ăn tập thể phải chọn thực phẩm sạch và chế biến kỹ, có dụng cụ đựng riêng thức ăn chín, sống”.
Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân của vụ việc là do các công nhân bị dị ứng thức ăn dẫn đến ngộ độc. Hiện nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên đang phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, lấy mẫu thức ăn để tiếp tục làm rõ vụ việc.
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 10 tháng đầu năm nay, cả nước ghi nhận 150 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 4.077 người mắc, 21 người tử vong, tin tức từ Tuổi trẻ.
Trong số đó, riêng bếp ăn tập thể có 33 vụ, làm 2.302 người mắc, 2.268 người đi viện. Cụ thể, có 70% vụ ngộ độc do cơ sở cung cấp thức ăn sẵn (đặt dịch vụ) không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình vận chuyển, bảo quản thức ăn và 30% do bếp ăn tại chỗ.
Bảo An (tổng hợp)