Tin mới

Hưng Yên được gỡ bỏ cách ly với thôn có 1.400 dân sau 28 ngày bị phong tỏa

Thứ năm, 30/04/2020, 14:48 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau hơn 28 ngày bị phong tỏa vì liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 219, thôn Chí Trung (Hưng Yên) đã được gỡ bỏ cách ly sáng ngày 30/4.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, sáng ngày 30/4, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định kết thúc việc cách ly với thôn Chí Trung (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm), sau khi thôn này bị phong tỏa vì có liên quan đến ca bệnh thứ 219.

Việc gỡ bỏ phong tỏa được thực hiện lúc 8h sáng nay, sau đúng 28 ngày người dân ở đây thực hiện việc cách ly. Lãnh đạo UBND huyện Văn Lâm đã công bố quyết định của UBND tỉnh trước người dân trong thôn.

7h sáng theo ghi nhận của PV Vnexpress, người dân thôn Chí Trung, xã Tân Quang (Văn Lâm, Hưng Yên) đổ ra các con đường dẫn vào nhà văn hóa để nghe lãnh đạo huyện công bố quyết định dỡ phong toả.

Hưng Yên được gỡ bỏ cách ly với thôn có 1.400 dân sau 28 ngày bị phong tỏa 1

Lực lượng chức năng dỡ rào chắn. Ảnh: VNE

Trao đổi với VNE, ông Ngô Văn Mai (75 tuổi) cho biết cùng bốn người trong gia đình dậy từ sáng sớm để chuẩn bị đi "ăn mừng ngày vui nhất của làng kể từ sau ngày Độc Lập".

Ông Mai cho biết đã được dỡ phong toả nhưng ông sẽ khuyến cáo các thànhviên trong ra đình và dân làng hạn chế ra khỏi nhà và tránh tụ tập đông người.

Người dân đứng hai bên đường cầm cờ, hoa và hô vang khẩu hiệu "Chí Trung chiến thắng đại dịch".

Trước đó, sáng 2/4, Bộ Y tế công bố ca bệnh 219 dương tính với Covid-19. Bệnh nhân nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với bệnh nhân 133 ngày 16/3.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hưng Yên ra quyết định cách ly toàn bộ thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm - nơi sinh sống của bệnh nhân thứ 219. Theo đó, toàn bộ khu vực thôn Chí Trung với trên 1.400 nhân khẩu (bao gồm cả dân số cơ học đến địa bàn tạm trú) sẽ được cách ly trong 28 ngày kể từ 2/4 để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news