Tin mới

Huỷ giao kèo với tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh: Đại điện chủ xe Toyota lên tiếng

Thứ sáu, 20/04/2018 08:37

Sở dĩ ông Hoàng Văn Đại - chủ xe Toyota không có mặt tại vụ giao kèo giữa tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh là do bị ốm. Hơn nữa, ông Đại cũng mới đi mổ não ở nước ngoài về nên không muốn đến chỗ đông người và không muốn suy nghĩ nhiều về vụ việc.

Sở dĩ ông Hoàng Văn Đại - chủ xe Toyota không có mặt tại vụ giao kèo giữa tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh là do bị ốm. Hơn nữa, ông Đại cũng mới đi mổ não ở nước ngoài về nên không muốn đến chỗ đông người và không muốn suy nghĩ nhiều về vụ việc.

Huỷ giao kèo với tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh: Đại điện chủ xe Toyota lên tiếng 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: FB

Ngày 19/4, trao đổi với PV Dân Việt, chị H.B. – cháu họ của chủ xe Toyota 7 chỗ bị hư hỏng trong vụ tai nạn cho biết, chị là người trực tiếp có mặt trong buổi thảo luận, giải quyết vụ việc với tài xế Đỗ Văn Tiến ngày 17/4.

Theo chị B., sở dĩ ông Hoàng Văn Đại - chủ xe Toyota không có mặt là do bị ốm. Hơn nữa, ông Đại cũng mới đi mổ não ở nước ngoài về nên không muốn đến chỗ đông người và không muốn suy nghĩ nhiều về vụ việc.

"Ngay từ khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã rất thiện chí và muốn hòa giải dân sự với phía gia đình tài xế Tiến. Từ ngày thứ 2 sau vụ tai nạn, gia đình chị đã thỏa thuận với anh Tiến là đền bù sửa chữa xe hết 245 triệu đồng thì gia đình sẽ hoàn lại 50 triệu đồng. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì anh Tiến không đến và không thỏa thuận đền bù.

Từ đó đến nay, anh Tiến không hề gọi điện để thỏa thuận với gia đình tôi. Ngay cả cuộc hẹn ngày 17/4 vừa rồi cũng là phía gia đình tôi chủ động liên hệ”, chị B. nói.

Nói về cuộc thỏa thuận ngày 17/4, chị B. kể lại, hôm đó, theo lịch hẹn, gia đình chị và gia đình anh Tiến đến Toyota Hải Phòng (số 274 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng) để thảo luận.

Buổi sáng, 2 bên gia đình đã thảo luận rất vui vẻ trên tinh thần giúp đỡ nhau để giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng nhất.

“2 bên gia đình còn làm biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự với nhau và đã đồng ý nếu bên anh Tiến nộp đủ tiền cho phía hãng xe thì gia đình tôi sẽ làm giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Hai bên đã kí kết đàng hoàng nhưng lúc đó hết giờ làm việc buổi sáng của hãng xe nên anh Tiến hẹn chiều mang tiền đến nộp. Chúng tôi còn mời nhau đi cơm trưa”, chị B. kể.

Đến đầu giờ chiều, bỗng một nữ luật sư tên Hoa Vũ là bạn của anh Tiến xuất hiện. Bà này tham mưu cho anh Tiến là đòi xem giấy ủy quyền của chủ xe Toyota, mà giấy này đã nộp lên công an huyện Thủy Nguyên. Phía gia đình chị B. sau đó đã lên công an mượn giấy ủy quyền để chứng minh sự thực.

Sau đó, vị luật sư lại cho rằng, biên bản thỏa thuận dân sự giữa 2 bên không phải tên chủ xe nên không hợp pháp. Phía gia đình chị B. đã phải sửa tên trong biên bản và dẫn anh Tiến trực tiếp đi gặp ông Đại để thảo luận và ký kết biên bản.

Tiếp theo đó, về việc thỏa thuận nộp tiền đền bù, phía gia đình anh Tiến thì muốn phía chủ xe Toyota phải viết đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự trước rồi mới đưa tiền. Thế nhưng, phía gia đình chủ xe Toyota lại muốn phía anh Tiến nộp đủ tiền rồi mới viết đơn.

“Gia đình tôi còn nhờ bên Toyota đứng ra làm bên thứ 3 bảo lãnh cho anh Tiến, nếu anh nộp đủ tiền mà gia đình tôi không viết đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự thì phía hãng sẽ trả lại tiền cho anh. Tuy nhiên, anh Tiến nghe theo lời luật sư của mình một mực muốn gia đình tôi viết đơn trước.

Bên nào cũng muốn chắc chắn nên không chịu nhường nhau. Hơn nữa, vị luật sư kia cho rằng, phía gia đình tôi đỗ xe sai nên có thể giúp anh Tiến thắng kiện, sau đó kéo anh Tiến đi và không thỏa thuận nữa”, chị B. tâm sự.

Cũng theo lời chị B., hiện gia đình chị vẫn muốn giải quyết sự việc theo hướng 2 bên cùng thỏa thuận dân sự, rồi sau đó mới ra công an để chấm dứt vụ việc.

Trong khi đó, trao đổi trên Dân trí, tài xế Đỗ Văn Tiến cũng hoang mang cho biết, với những gì đang diễn ra, nếu gia đình anh có đền bù đủ 245 triệu đồng cũng không chắc chắn anh được miễn truy tố trách nhiệm hình sự. Vì vậy gia đình anh quyết định không tự thỏa thuận đền bù mà sẽ trông chờ hoàn toàn vào phán quyết của cơ quan công an. Khi đó mức độ thiệt hại là bao nhiêu, gia đình anh sẽ nộp đủ.

Đức Hoà (tổng hợp)