Tin mới

Huyền thoại tán thủ số 1 Việt Nam: Cung Lê với Flores như cây đa với... cây quất vậy!

Thứ hai, 21/05/2018 15:06

Đang có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh màn “khẩu chiến” đầy căng thẳng giữa chuẩn võ sư Flores và võ sĩ gốc Việt Cung Lê.

Đang có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh màn “khẩu chiến” đầy căng thẳng giữa chuẩn võ sư Flores và võ sĩ gốc Việt Cung Lê.

Thời gian gần đây, Flores và Cung Lê liên tục trải qua những màn "khẩu chiến" theo mức độ ngày càng nảy lửa.

Mẫu thuẫn bùng phát sau khi Cung Lê chỉ trích Flores chỉ biết "bắt nạt người già" và dọa đánh cho chuẩn võ sư người Canada "no đòn". Để đáp trả, Flores cũng dọa tung cú "thôi sơn" hoặc đòn cùi chỏ khiến Cung Lê bị đo ván, thậm chí "tàn cả sự nghiệp".

Mới nhất, phía Cung Lê và nhóm truyền thông của mình lại đưa ra những lời lẽ đả kích Flores lẫn sự phụ - đại sư Nam Anh, khiến Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt và Nicolas Bachand (đồng môn của Flores) cũng không thể ngồi yên.

Cung Lê bị ví là "hổ rụt đầu"

Võ sĩ Nicolas Bachand – người từng sang Việt Nam cùng Flores hồi năm ngoái lên tiếng công kích Cung Lê:

"Nhiều người đang mắc phải sai lầm, ngay cả hai võ sư từng thất bại trước Flores, khi đánh giá về trận đấu giữa Flores và Tuấn Hạc năm 2009. Sau chín năm trôi qua, Flores đã tập luyện rất nghiêm túc dưới sự dẫn dắt của một đại võ sư nổi tiếng toàn thế giới, có trình độ hàng đầu ở 4 môn phái khác nhau gồm Vịnh Xuân Quyền, Pakmei kungfu, Thái cực quyền và đấm bốc.

Thậm chí trong trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores chỉ thể hiện 10% kỹ năng thực sự của mình. Do đó, có thể Cung Lê đã bắt đầu nhận ra rằng anh ta quá tự tin và bây giờ, anh ta phải đối mặt với một người mạnh mẽ hơn rất nhiều và còn luôn khát khao chiến thắng.

Cung Lê đang đánh mất sự tự tin và cố tình trốn tránh màn tỉ thí với Flores. Sau những lời lẽ hùng hồn, Cung Lê giống như một con hổ rụt đầu, chỉ biết lẩn trốn sau tài khoản facebook.

Chúng tôi vẫn đang chờ đợi lời xin lỗi của Cung Lê, không chỉ vì anh ta đã xúc phạm đồng môn của tôi mà còn xúc phạm cả thầy của tôi nữa".

Huyền thoại tán thủ số 1 Việt Nam: Cung Lê với Flores như cây đa với... cây quất vậy! 1

Võ sĩ Nicolas Bachand mạnh mẽ công kích Cung Lê khi đồng môn Flores và thầy Nam Anh "bị xúc phạm".

Đứng ở phía trung lập, huyền thoại số 1 làng tán thủ Việt Nam, võ sĩ – HLV Đào Việt Lập (người từng đánh bại đối thủ người Trung Quốc để vô địch thế giới năm 1997 và hiện giờ đang là HLV tán thủ, MMA) lại đưa ra quan điểm riêng xung quanh tranh cãi giữa Flores với Cung Lê.

Khá bất ngờ khi huyền thoại Đào Việt Lập lại cho rằng không phải Cung Lê mà Flores mới là người thiếu tinh thần thượng võ.

"Đầu tiên, tôi cho rằng nếu so sánh về trình độ, Cung Lê với Flores giống như một cây đa với một cây quất vậy. Một cây đa có thể đứng vững trước bão tố. Còn cây quất thì một ngọn gió cũng có thể đổ, ai đi qua có thể vặt một quả nhai ngấu nghiến.

Đẳng cấp của một người làm được cả wushu, kickboxing, MMA ở phạm vi thế giới hoàn toàn khác so với Flores.

Tôi nghĩ đạo đức của một võ sĩ là sự khiêm tốn, nhịn nhục. Người đó phải có bản lĩnh qua quá trình tôi luyện hàng mấy chục năm nhưng Flores chưa có được điều đó. Tôi nghĩ Flores còn thiếu tinh thần thượng võ và tôi nghĩ anh ấy nên học cách nhẫn nhịn".

Huyền thoại tán thủ số 1 Việt Nam: Cung Lê với Flores như cây đa với... cây quất vậy! 2

Huyền thoại làng tán thủ Việt Nam Đào Việt Lập (trái) cho rằng Flores còn thiếu tinh thần thượng võ.

Bao giờ cuộc khiến khép lại?

Trong khi đó, võ sư Bùi Tuấn Đạt ở Liên đoàn Vovinam Việt Nam lại nêu quan điểm rằng cả Cung Lê lẫn Flores nên tôn trọng tinh thần võ đạo để khép lại những mâu thuẫn trong suốt thời gian qua.

"Tôi không bàn chuyện nếu đấu thì ai thắng ai thua. Nhưng tôi cho rằng cách hành xử của Cung Lê và Flores trong thời gian qua là điều không nên. Toàn dân võ với nhau sao cứ phải dùng những lời lẽ khó nghe với nhau làm gì?

Tôi nghĩ Cung Lê là võ sĩ đấu đài tự do nên tính cách khá thẳng thắn. Tôi được biết các võ sĩ MMA trước khi lên đài thường công kích lẫn nhau để gây tác động tâm lý và hiệu ứng truyền thông. Nhưng sau trận đấu họ thường tôn trọng đối thủ dù thắng hay thua.

Nhưng tôi nghĩ việc Cung Lê công kích Flores và còn lôi cả đại sư Nam Anh vào cuộc là rất không nên. Nếu thực sự muốn đấu, Cung Lê và Flores có thể hẹn nhau ở nước ngoài, không phải Việt Nam.

Bản thân tôi, chắc chắn tôi chẳng bao giờ mang thân mình ra, đi đấm đá để thượng vàng hạ cám với thiên hạ, để cho họ mặc sức chỉ chỏ, phán xét cả. Thế nên tôi nghĩ cuộc chiến giữa Cung Lê với Flores đã đến lúc nên dừng lại".

Huyền thoại tán thủ số 1 Việt Nam: Cung Lê với Flores như cây đa với... cây quất vậy! 3

Võ sư Bùi Tuấn Đạt (thứ 2 từ trái qua) không đồng tình với cách hành xử của cả Flores lẫn Cung Lê.

"Bất kể đánh kiểu gì thì Flores cũng thất bại trước Cung Lê"

Theo võ sĩ lừng danh làng kickboxing Việt Nam Huỳnh Văn Dũng: "Mọi phân tích về chuyên môn của Cung Lê và Flores đều là thừa. Flores sẽ không có bất cứ một cơ hội nào trước Cung Lê, bất kể đánh theo luật gì đi nữa. Tôi dám khẳng định điều đó".

Tiểu Mã

Từ khóa: Flores Cung Lê MMA Nam Anh