Hy hữu bé gái chào đời còn nguyên trong bọc ối

Mới đây các bác sĩ tại BV Sản - Nhi Nghệ An vừa mới đỡ đẻ thành công một ca sinh còn nguyên trong bọc ối. Đây được xem là trường hợp khá hiếm gặp tại Việt Nam.

Mới đây các bác sĩ tại BV Sản - Nhi Nghệ An vừa mới đỡ đẻ thành công một ca sinh còn nguyên trong bọc ối. Đây được xem là trường hợp khá hiếm gặp tại Việt Nam.

Thông tin trên Infonet cho biết ngày 15/2, bác sĩ Nguyễn Xuân Chung - Phó Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp, BV Sản Nhi - Nghệ An đã xác nhận bệnh viện vừa mới đỡ đẻ thành công một ca sinh non 28 tuần tuổi, ngôi ngược vẫn còn nguyên trong bọc ối nguyên vẹn.

Hy hữu bé gái chào đời còn nguyên trong bọc ối 1

Bé gái hiện đang được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: Infornet

Trước đó vào chiều ngày 10/2, chị Lô Thị Tuyết Sinh (1990, trú tại Yên Hòa, Tương Dương, Nghệ An) được chuyển đến BV Sản- Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. 

Các bác sĩ đã tiến hành siêu âm, phát hiện cổ tử cung bệnh nhân đã mở 2cm, ngôi ngược  và có khả năng sinh non. Rạng sáng ngày 14/2, sản phụ đã sinh con trong một bọc ối, nặng khoảng 800gr.

Vietnamnet cung cấp thêm thông tin cho biết, đây được coi là trường hợp chào đời hiếm gặp do bình thường khi vượt cạn, sản phụ bị vỡ ối và sẽ rặn sinh em bé qua đường từ nhiên.

Trường hợp em bé chào đời trong bọc ối trong dân gian quan niệm là may mắn. Theo thống kê của tài liệu y học, tỉ lệ sản phụ sinh con non còn nguyên bọc ối rơi vào khoảng 1/80.000 ca sinh.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục