Tin mới

Hyundai i20 N : Nhỏ mà có võ

Thứ hai, 06/10/2014, 10:21 (GMT+7)

Hyundai đang dần tập trung phát triển mẫu xe Hyundai i20 trở thành một\nmẫu xe mang tầm chiến lược của mình, khi cho ra mắt phiên bản i20N nhỏ\ngọn nhưng vô cùng mạnh mẽ.

Hyundai đang dần tập trung phát triển mẫu xe Hyundai i20 trở thành một mẫu xe mang tầm chiến lược của mình, khi cho ra mắt phiên bản i20N nhỏ gọn nhưng vô cùng mạnh mẽ.

Sau màn ra mắt mẫu Hyundai i20 hatchback tại Paris vào tuần trước, đại diện của hãng xe Hàn Quốc đã lên tiếng xác nhận rằng hãng đang phát triển một phiên bản i20 mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Hyundai i20 N : Nhỏ mà có võ 5

Theo đại diện của Hyundai, phiên bản mới của i20 sẽ có tên là i20 N, sức mạnh mà i20 N được trang bị sẽ là khối động cơ phun nhiên liệu trực tiếp 4 xi-lanh 1.6L, tăng áp turbo. Đây cũng là khối động cơ mà hãng trang bị cho mẫu Veloster Turbo, tuy nhiên khi được sử dụng cho i20, công suất dự kiến của khối động cơ này sẽ đạt mức 250 mã lực. Thông tin về hộp số đi kèm cũng như hệ dẫn động của xe hiện vẫn đang được hãng bàn thảo.

Hyundai i20 N : Nhỏ mà có võ 6

Theo chuyên trang Motoring của Úc, Hyundai sẽ tận dụng thành tựu của chương trình phát triển xe đua WRC của mình để hoàn thiện khung gầm của phiên bản i20 N, qua đó giúp xe tương thích với sức mạnh mới. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ nâng cấp hệ thống treo và hệ thống phanh nhằm giúp xe hoạt động ổn định và chính xác.

Về diện mạo, phiên bản i20 N sẽ có ngoại hình hầm hố và mạnh mẽ hơn đáng kể so với người anh em i20 tiêu chuẩn. Tuy nhiên Hyundai bỏ ngỏ câu hỏi về khả năng phát triển i20 N dựa trên phiên bản i20 4 cửa hoặc coupe 2 cửa mà hãng sẽ giới thiệu trong vài tháng tới.

Hyundai i20 N : Nhỏ mà có võ 7Nhiều khả năng Hyundai i20 N sẽ được công bố tại triển lãm Frankfurt Motor Show trong năm sau với danh nghĩa là mẫu xe 2015. Khi có mặt trên thị trường, Hyundai i20 N sẽ cạnh tranh trực tiếp với mẫu VW Polo R và Ford Fiesta ST 220 mã lực.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news